Chế Độ Ăn Độc Canh Và Sức Khỏe Ong Mật

Như tôi đã đề cập trong bài trước, phấn hoa hầu như là nguồn cung cấp protein, lipid, vitamin và khoáng chất duy nhất mà đàn ong mật có. Các quần thể thụ phấn cho các loài độc canh lớn—chẳng hạn như hạnh nhân—có sự thiếu đa dạng nghiêm trọng trong chế độ ăn của chúng. Giống như một loại trái cây hoặc rau quả không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của bạn, một loại phấn hoa là không đủ cho ong.

Phấn hoa từ các loại hoa khác nhau rất khác nhau cả về số lượng và chất lượng protein. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hàm lượng protein có thể dao động từ khoảng 2 đến 61% trọng lượng khô. Hơn nữa, một số protein có thể thiếu một số axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp.

Một ví dụ về nguồn phấn hoa kém là loài bồ công anh thông thường, Taraxacum. Những con ong dường như rất yêu thích hoa bồ công anh và thường được nhìn thấy bay từ bông này sang bông khác với số lượng lớn. Nhưng bồ công anh đang thiếu một số axit amin thiết yếu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn có phấn hoa bồ công anh nguyên chất sẽ cản trở sự phát triển của ấu trùngong thợ, ngăn cản quá trình sinh sản ở ong mật và gây đào thải 100% ấu trùng ở ong nghệ.

Trong tự nhiên, chế độ ăn độc canh và sức khỏe ong mật không phải là vấn đề lớn. Một con ong hiếm khi – nếu có – gặp phải tình trạng độc canh vô tận các loài bồ công anh, và vì vậy chúng không gây ra vấn đề gì. Nhưng những con ong lao xuống giữa các mẫu đất trồng trọt sẽ gặp vấn đề trong việc nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo. Và ngay cả khi những con ong non sống sót và trưởng thành, khả năng miễn dịch của chúng đối với bệnh tật và ký sinh trùng có thể bị tổn hại. Cũng giống như bất kỳ loài động vật nào khác, ong cần hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để tồn tại và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hợp lý.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo