Chiếc Lược Trong Tổ Ong

Lược Burr, lược cầu và lược nẹp đều là những thuật ngữ được sử dụng để mô tả chiếc lược được xây dựng ở những nơi phù hợp với loài ong mật nhưng lại gây khó chịu cho người nuôi ong. Bất cứ nơi nào ong mật tìm thấy khoảng trống dư thừa trong tổ—khoảng không gian rộng hơn khoảng 3/8” (1 cm)—chúng sẽ cố gắng tạo ra chiếc lược trong tổ ong.

Đó là một vấn đề đối với người nuôi ong vì nó dính các thứ lại với nhau và khiến việc tháo khung trở nên rất khó khăn. Nhiều người nuôi ong có thói quen cạo bỏ bất kỳ chiếc lược nào khi họ nhìn thấy nó và nếu có thể, hãy khắc phục tình trạng khiến ong có thêm không gian.

Làm thế nào để giảm lược burr

Một cách để giảm lược răng cưa trong tổ ong là sắp xếp các khung càng đều nhau càng tốt trên chiều rộng của hộp tổ ong. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng thiết bị 10 khung, chỉ cần cân bằng tất cả các khe giữa các khung. Điều này ngăn cản việc có một khoảng trống quá lớn ở đâu đó trong hộp mà lũ ong sẽ coi đó là cơ hội. Một vị trí phổ biến khác để nhìn thấy lược có gờ là bên dưới nắp bên trong, đặc biệt là khi nó được lắp không đúng cách—với vành hướng xuống thay vì hướng lên trên. Và nếu bạn lắp một giá đỡ lộn ngược, những con ong sẽ lấp đầy khu vực bên dưới bộ khung thấp nhất.

Nếu bạn tìm thấy lược có gờ, chỉ cần cạo nó đi bằng công cụ tổ ong sau khi đảm bảo rằng nữ hoàng không có trên đó. Nếu bạn tìm thấy một mảnh lược mới ở khu vực ấp trứng, hãy đưa nó ra ánh sáng: bạn có thể nhìn thấy trứng hoặc ấu trùng bên trong. Đừng để những mảnh vụn xung quanh nhà nuôi ong, đặc biệt nếu chúng chứa mật ong, vì chúng có thể thu hút động vật hoặc côn trùng gây hại và gây phiền toái. Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm nến hoặc một số sản phẩm sáp ong khác, chỉ cần thu thập chiếc lược có gờ để sử dụng sau.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo