Đàn Ong Mới Cần Kiểm Tra Gì

Bạn có một đàn ong mới cần kiểm tra. Bạn đã thả ong chúa và bây giờ bạn đang háo hức muốn xem chuyện gì đang xảy ra. Nhưng bạn đang tìm kiếm cái gì?

Trước hết, hãy nhớ rằng ong mật là loài động vật hoang dã và chúng thích ở một mình. Khi bạn kiểm tra tổ ong của chúng, bạn đang xâm chiếm nhà của chúng và chúng sẽ không hài lòng về điều đó. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần biết điều gì đang diễn ra bên trong và để làm được điều đó, bạn phải kiểm tra đàn.

Nói chung, bạn nên đợi khoảng một tuần sau khi thả nữ hoàng để thực hiện lần kiểm tra đầu tiên. Bạn muốn đảm bảo rằng nữ hoàng đã được chấp nhận hoàn toàn và đang đẻ trứng. Dưới đây là một số bước.

Nếu bạn đang sử dụng máy hút thuốc, hãy nhẹ nhàng thổi một ít khói vào lối vào và đợi một lát. Sau đó nhẹ nhàng nhấc lớp vỏ bên ngoài lên và phun một ít khói bên dưới. Đợi một hoặc hai phút rồi nhẹ nhàng tháo nắp ra. Đặt nó lộn ngược trên một bề mặt phẳng.

Đứng phía sau tổ ong, tháo lớp vỏ bên trong nếu có. Bằng cách đứng phía sau tổ ong, bạn sẽ không chặn lối vào và đàn ong sẽ ít bị kích động hơn.

Bây giờ bạn đang nhìn vào phần trên cùng của hộp ấp trứng. Bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ tổ ong của bạn để nới lỏng một trong các khung gần thành hộp. Di chuyển từ từ, nhẹ nhàng nhấc khung thẳng ra ngoài. Kiểm tra cả hai mặt của khung để đảm bảo quân hậu không ở trên khung này, sau đó đặt nó sang một bên.

Bây giờ, lần lượt trượt khung tiếp theo về phía vùng trống và từ từ nhấc thẳng khung đó ra. Bạn muốn tránh “lăn” quân hậu vào giữa hai khung lược, nên hãy làm việc cẩn thận.

Khi bạn đã lấy khung ra, hãy nhìn vào cả hai bên. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy chiếc lược mới, hãy nhìn vào bên trong để tìm bằng chứng về trứng hoặc ấu trùng. Đây là cách dễ nhất để biết liệu mặt trời có chiếu qua vai bạn và chiếu sáng bên trong chiếc lược hay không.

Luôn giữ các khung trên hộp ấp. Bằng cách đó, nếu quân hậu rơi ra khỏi khung, quân hậu sẽ rơi trở lại hộp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ong chúa của bạn bị cụt cánh – ong chúa bị cụt cánh sẽ không thể bay trở lại tổ.

Nếu bạn không tìm thấy bất cứ thứ gì trong toàn bộ hộp ấp nhưng có hộp ấp thứ hai bên dưới, hãy trả tất cả các khung về vị trí ban đầu, sau đó tháo toàn bộ hộp ấp và đặt nó lên trên nắp ngoài đảo ngược. Bằng cách xoay nó 90 độ, bạn sẽ ít có khả năng đè bẹp ong hơn.

Lặp lại quá trình với hộp thứ hai. Khi bạn tìm thấy trứng hoặc ấu trùng, bạn có thể ngừng tìm kiếm: nữ hoàng đã được chấp nhận và cô ấy đang làm công việc của mình. Đóng tổ ong. Ngoại trừ việc đổ đầy máng ăn, bạn nên để tổ ong yên trong khoảng hai tuần.

Nếu bạn không tìm thấy trứng hoặc ấu trùng nhưng tìm thấy nữ hoàng, hãy cho cô ấy thêm vài ngày nữa rồi kiểm tra lại.

Nếu vài ngày nữa nó không bắt đầu đẻ—hoặc không có ong chúa trong tổ—bạn cần phải ra lệnh cho một ong chúa khác càng sớm càng tốt.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *