Đảo Ngược Hộp Ấp Trứng

Thuộc địa của bạn đã vượt qua mùa đông và ngày ấm áp đầu tiên của mùa xuân đang biến trái đất trở nên xanh tươi. Những con ong mật đang tích trữ phấn hoa và tất cả dường như đều ổn với thế giới. Chắc chắn rồi, đã đến lúc đảo ngược hộp ấp của bạn.

Hộp đảo ngược đơn giản có nghĩa là bạn lấy hộp ấp phía trên và đặt nó bên dưới hộp kia. Trong suốt mùa đông, một đàn ong di chuyển lên trên. Mật ong thường được lưu trữ phía trên tổ ong bố mẹ và khi những kho dự trữ này được sử dụng, toàn bộ đàn sẽ di chuyển theo hướng đó. Việc đảo ngược hộp ấp trứng sẽ đưa phần lớn cụm ong trở lại đáy tổ, do đó tạo ra không gian phía trên để lưu trữ mật ong. Vì giờ đây đàn ong đã có nơi chứa đồ nên việc đảo ngược có xu hướng trì hoãn việc tạo đàn. Trong một số trường hợp, nó có thể ngăn chặn sự tràn lan.

Dưới đây là một số hướng dẫn:

Chọn một ngày ấm áp vào đầu mùa xuân. Nhiệt độ trên 60°F (16°C) là tốt cho việc này.

Tháo nắp và máng ăn. Khi bạn đến hộp ươm phía trên, hãy làm sạch phần trên của khung lược. Cạy lỏng hộp và đặt nó vào cuối.

Bây giờ hãy làm sạch lược có gờ ở phần trên của khung ở hộp ươm bên dưới. Cạy lỏng và đặt nó ở cuối.

Bây giờ là cơ hội để bạn làm sạch giá đỡ, tấm chắn Varroa, tấm ván đáy hoặc bất cứ thứ gì bạn có ở dưới đáy tổ ong.

Bây giờ hãy quay lại và cạo chiếc lược có gờ ở dưới cùng của khung ở cả hai hộp ấp. Điều này thật dễ dàng với các hộp được đặt ở cuối. Việc tháo lược có gờ là rất quan trọng để bạn không đập nát ong khi lắp lại.

Bây giờ hãy lắp ráp lại tổ ong, đặt các hộp ấp vào vị trí đối diện nhau.

Một số cân nhắc bổ sung:

Nếu bạn tưởng tượng cụm như một hình cầu bao trùm cả hai hộp, bạn sẽ thấy rằng việc đảo ngược khiến cụm bị chia thành hai phần. Một phần (chúng tôi hy vọng là phần lớn nhất) nằm ở phần dưới của hộp bên dưới. Phần còn lại (nhỏ hơn) nằm ở phần trên của hộp phía trên. Nếu đảo ngược quá sớm trong năm, sẽ không có đủ ong để giữ ấm cho cả hai phần. Đây là lúc mà sự phán đoán đúng đắn—và may mắn—phát huy tác dụng.

Nếu bạn đợi quá muộn vào mùa xuân, việc chuẩn bị bầy đàn có thể đã được tiến hành và bạn sẽ mất đi lợi ích của việc đảo ngược.

Nếu bạn nhận thấy cụm mùa đông của mình rất nhỏ và dễ dàng nhét vừa vào một hộp, bạn có thể muốn loại bỏ hộp trống cho đến khi tổ ong lấy lại được sức mạnh và số lượng. Trong thời gian chờ đợi, bạn có cơ hội bảo trì chiếc hộp đó, sơn lại, lau sạch khung, thay khung hoặc làm bất cứ điều gì cần làm.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo