Dịch Ngọt Của Côn Trùng

Dịch ngọt của côn trùng là một chất dính ngọt, chứa nhiều đường và axit amin, được nhiều loại côn trùng bài tiết, bao gồm rệp, rầy và một số côn trùng có vảy. Những loài côn trùng này chọc thủng mạch phloem ở một số loài thực vật để ăn nhựa cây. Nhưng vì nhựa cây chứa lượng nhỏ các hợp chất cần thiết để tạo ra protein nên côn trùng phải tiêu thụ một lượng lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Phần nhựa còn lại được bài tiết qua ống tiêu hóa dưới dạng dịch ngọt. Một số nguồn nói rằng nó được “tiết ra” bởi côn trùng hoặc, như Wikipedia đã nói một cách tế nhị, “Khi phần miệng của [côn trùng] xâm nhập vào phloem, chất lỏng có áp suất cao, có đường sẽ bị đẩy ra khỏi lỗ cuối của ruột”. Dù bạn nói thế nào đi nữa, dịch ngọt là thứ còn sót lại ở cuối đường tiêu hóa.

Những giọt nước đọng lại trên lá và lá kim của cây tiết ra nhựa cây. Các loài côn trùng khác, bao gồm ong mật và kiến, thường sử dụng dịch ngọt làm nguồn thức ăn. Ong mật thu thập và lưu trữ dịch ngọt giống như mật hoa.

Ở một số khu vực trên thế giới, mật ong khá phổ biến. Các khu vực ở Đức, Hy Lạp và Bulgaria sản xuất số lượng lớn chất này. Các đồn điền rừng của một loài tạo ra nhiều dịch ngọt hơn rừng thông thường vì phương pháp độc canh có xu hướng tạo ra số lượng lớn côn trùng ăn chúng.

Mật ong ngọt được cho là có màu rất đậm và có hương vị đậm đà. Mặc dù nó rất phổ biến ở một số nơi trên thế giới và có giá cao nhưng nó không được người Bắc Mỹ yêu thích. Mật ong ngọt ít axit hơn mật ong hoa, chứa nhiều protein hơn và hàm lượng fructose và glucose thấp hơn. Nó cũng được phát hiện có chứa lượng gôm, dextrin và sắc tố thực vật khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Và vì độ pH cao hơn nên mật ong có thể chứa bào tử nấm mốc chết phát triển trên dịch ngọt trước khi nó được xử lý thành mật ong.

Vì mật ong có nhiều thành phần khó tiêu nên được cho là nguyên nhân gây bệnh kiết lỵ ở ong. Và vì không có phấn hoa nào được tạo ra trong quá trình dịch ngọt chảy ra nên đàn ong có thể bị thiếu protein trong tổ. Vì những vấn đề này, những người nuôi ong thường loại bỏ tất cả mật ong ra khỏi tổ trước khi qua mùa đông và thường cung cấp chất thay thế phấn hoa.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *