Dùng Cần Sa Làm Khói Khi Nuôi Ong

Được rồi, tôi đang liệt kê vấn đề này trong phần “những câu hỏi không thường gặp”, nhưng khoảng năm năm trước, bác sĩ đã hỏi tôi câu hỏi chính xác này và tôi đã nghiền ngẫm nó kể từ đó. Tôi thực sự chưa bao giờ thấy ai đổ cần sa vào thùng khói, nhưng điều đó không có nghĩa gì cả. Và bác sĩ đến từ Texas, điều này có lẽ giải thích việc dùng cần sa làm khói khi nuôi ong.

Tôi thấy thật ngạc nhiên khi rất nhiều người nuôi ong sử dụng máy hút khói. Nó thậm chí còn được gọi là “người bạn tốt nhất của người nuôi ong”. Nhưng ngày tôi từ bỏ nghề nuôi ong là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Vậy có vấn đề gì với người hút thuốc?

Đầu tiên, nó làm tôi hắt hơi. Tôi đã thử dùng đủ loại nhiên liệu, bao gồm vải bố, sợi sisal, dăm gỗ và viên nén khói, nhưng tất cả đều khiến tôi khổ sở. Ngoài ra, tôi không có đủ tay để thao tác với máy hút thuốc, dụng cụ tổ ong, nắp và bất cứ thứ gì khác mà tôi mang theo bên mình. Trong khi loay hoay với nó, tôi đã đốt cháy bụi cây, đốt cháy thiết bị bằng gỗ, đốt các lỗ trên bộ đồ ong của mình, làm phồng rộp các ngón tay và giết chết rất nhiều con ong thợ. Một nửa thời gian tôi quên mang theo thứ gì đó để thắp sáng và thời gian còn lại tôi không thể thắp sáng nó cho dù tôi có sử dụng thiết bị gây cháy nào. Và một khi nó sáng lên, nó luôn tắt trước khi tôi làm xong.

Sau đó là câu hỏi về mật ong. Khi tiếp xúc với khói, ong có xu hướng hút mật. Đây chính là điều khiến họ “bình tĩnh” lại. Để lấy mật, nếu cần thiết, họ sẽ xé chiếc lược kín và làm cho nó lộn xộn. Nếu bạn đang cố gắng sản xuất mật ong, thì một con ong cuồng khói là điều cuối cùng bạn muốn. Đôi khi, những vệt tro có thể dính vào lược hoặc lược có mùi và/hoặc vị của nhiên liệu bị đốt cháy. Đối với những người sản xuất mật ong chiết xuất hoặc chỉ thụ phấn, những vấn đề về tổ ong này hầu như không phải là vấn đề. Nhưng như tôi đã nói, cách bạn nuôi ong phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn đang cố gắng đạt được.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn không muốn sử dụng máy hút thuốc thì đừng. Những con ong đôi khi có thể hơi khó chịu, nhưng bạn sẽ quen với chúng hoặc bạn có thể phun cho chúng một lớp xi-rô đường nhẹ. Tôi thấy những con ong ít gây phiền nhiễu hơn những con ong hút thuốc và việc không làm việc đó đồng nghĩa với việc ít bị phân tâm hơn trên cánh đồng. Vì vậy, trong khi tôi không biết tại sao những người nuôi ong lại nghiện thuốc lá đến vậy, có lẽ vị bác sĩ giỏi đã phát hiện ra điều gì đó.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo