Hội Thảo Nuôi Ong Mật

Hôm qua, tôi đã theo dõi một hội thảo nuôi ong mật trực tuyến hấp dẫn có tên “Nuôi ong đô thị: Thông tin chi tiết; Nên và không nên.” Hội thảo trực tuyến được điều hành bởi Shane Gebauer của Trang trại ong núi Brushy và có sự góp mặt của Toni Burnham (http://citybees.blogspot.com), Cameo Wood, Cindy Bee và Kim Flottum (http://BeeCulture.com). Mặc dù tài liệu này được thiết kế dành cho những người nuôi ong mới ở đô thị nhưng các vấn đề được nêu ra rất hấp dẫn và đúng trọng tâm. Tôi nghĩ họ đã làm rất tốt việc cảnh báo những người nuôi ong mới về những vấn đề tiềm ẩn.

Mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua nhưng sự đa dạng của thức ăn thô xanh dành cho ong mật thành thị khá phong phú. Hội thảo đã đề cập đến các công viên, lưu vực sông, những con đường rợp bóng cây, mái nhà xanh, bồn hoa, vườn cộng đồng và bãi cỏ sinh thái (bãi cỏ có nhiều cỏ dại) là nguồn cung cấp mật hoaphấn hoa. Những nơi khác mà tôi nghĩ đến là khu tiện ích, hàng rào, dải phân cách và vườn ươm.

Một con đường hai chiều

Hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho ong của bạn được an toàn trước công chúng—và ngược lại—đồng thời thảo luận về việc bố trí tổ ong một cách thận trọng cũng như các cách để giảm tầm nhìn của chúng. Họ đồng tình rằng người nuôi ong ở đô thị phải cảnh giác với các dấu hiệu bầy đàn và hành động để ngăn chặn bất cứ khi nào có thể. Theo lời khuyên đó, tôi muốn nói thêm rằng các tổ ong ở thành thị nên tránh xa sân chơi, đường dành cho xe đạp, đường mòn và lối băng qua đường — hoặc bất kỳ nơi nào mà một người có thể giật mình bị thương.

Những con đường phân cũng đã được thảo luận. Đây là một trong những chủ đề tôi yêu thích vì theo chồng tôi, ong cũng giống như chim. Họ không chỉ thả tải bất cứ khi nào họ muốn mà còn tìm kiếm những vật thể sáng bóng làm mục tiêu. Những đồ vật sáng bóng bao gồm những chiếc ô tô mới được rửa sạch, những bể bơi lung linh, đồ nội thất trên bãi cỏ trắng như tuyết và hàng rào mới sơn. Dù thế nào đi nữa, nếu bạn chưa bao giờ nuôi ong thì bạn sẽ ngạc nhiên. Như một trong những tham luận viên đã đề cập, đôi khi bạn có thể thay đổi kiểu bay bằng cách định hướng lại lối vào tổ ong.

Nó có phải là một bí mật?

Chúng tôi đã dành khá nhiều thời gian để thảo luận xem liệu bạn có nên nói với hàng xóm rằng bạn sẽ nuôi ong hay không và nếu có thì khi nào. Đây là một chủ đề kết hợp chiến tranh tâm lý với những tình huống khó xử về pháp lý và đạo đức. Tôi sẽ không chạm vào cái này, nhưng tôi khuyên bạn nên nghe bản ghi âm của hội thảo trên web nếu bạn quan tâm. Nó sẽ được đăng trên trang Brushy Mountain Bee Farm và miễn phí cho tất cả mọi người. Thưởng thức.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *