Làm Thế Nào Để Tìm Thấy Ong Chúa

Làm thế nào để tìm ra con ong chúa của bạn, nhưng đôi khi bằng chứng về sự hiện diện của nó là đủ. Việc tìm kiếm quân hậu cần phải thực hành nhưng đó là kỹ năng đáng học hỏi.

Đôi khi bạn cần tìm con ong chúa của mình, và đôi khi bạn chỉ cần biết rằng cô ấy vẫn còn sống và khỏe mạnh. Sự hiện diện của trứng có nghĩa là cô ấy đã ở đó trong ba ngày qua. Sự hiện diện của ấu trùng (cá bố mẹ không có nắp) có nghĩa là nó đã ở đó từ ba đến chín ngày trước, tùy thuộc vào kích thước của ấu trùng.

Tuy nhiên, nếu bạn nhất thiết phải tìm một con ong chúa không có dấu vết thì không gì bằng thực hành một chút. Bạn sẽ thấy rằng việc phát hiện cô ấy trở nên dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn làm điều đó một vài lần và học cách nhìn.

Bắt đầu với các khung bên ngoài

Bắt đầu tìm kiếm của bạn bằng cách loại bỏ một trong các khung bên ngoài. Kiểm tra nó một cách nhanh chóng và đặt nó sang một bên. Điều này mang lại cho bạn một khoảng trống để làm việc và khiến bạn ít có khả năng “lăn” quân hậu khi kiểm tra phần còn lại. Mặc dù có thể tìm thấy quân hậu của bạn ở khung cuối nhưng điều này rất hiếm. Thông thường, cô ấy sẽ ở gần trung tâm trên khung có chứa một số con.

Lần lượt trượt bất kỳ khung trống nào vào khoảng trống còn lại của khung bạn đã xóa. Những nơi này rất dễ kiểm tra vì chúng thường chứa ít ong. Tiếp tục đi cho đến khi bạn đến rìa tổ chim bố mẹ.

Bạn sẽ nhận ra tổ bố mẹ vì thay vì chỉ có mật ong, bạn sẽ thấy một số ô chứa đầy tổ bố mẹ hoặc các ô gần đây chứa tổ bố mẹ. Bạn cũng có thể nhận thấy các tế bào chứa đầy phấn hoa. Nhẹ nhàng nhấc cái đầu tiên ra và quét tìm nữ hoàng.

Quét các khung hình để tìm những điều bất ngờ

Khi quét một khung hình, tôi không nhìn vào từng con ong mật mà tìm kiếm thứ gì đó khác biệt, thứ gì đó không hoàn toàn phù hợp với khuôn mẫu. Nữ hoàng không chỉ dài hơn với phần bụng nhọn mà còn đứng với cả sáu chân dang rộng.

Nữ hoàng có thể di chuyển nhanh chóng và các công nhân nhường đường cho cô ấy khi cô ấy đi. Và khi cô ấy dừng lại, một nhóm người trong số họ sẽ đứng đối diện với cô ấy. Bạn có thể thường xuyên phát hiện ra cô ấy bằng cách theo dõi hoạt động này. Tuy nhiên, đôi khi cô ấy sẽ lao vào phần tối của khung hình, vì vậy khi bạn lật nó lại, hãy quét nhanh trước khi cô ấy lại hướng về phía bóng tối.

Giữ các khung trên hộp ấp

Kiểm tra cả hai mặt của từng khung, đặt nó vào tổ ong sau khi bạn đã xem xong. Hãy nhớ chừa khoảng trống giữa những cái bạn đã kiểm tra và những cái bạn chưa kiểm tra để nữ hoàng không thể dễ dàng đi đến nơi bạn đã kiểm tra. Và quan trọng nhất, hãy nhớ giữ chặt các khung phía trên hộp ấp để nếu ong chúa rơi xuống, ong chúa sẽ quay trở lại tổ.

Bạn có thể xem qua các khung lần thứ hai nếu lần đầu tiên không thành công, nhưng hãy thoát và đóng tổ ong nếu lần thử thứ hai cũng không hiệu quả. Sau hai lần, tổ ong cần thời gian để bình tĩnh lại và lập lại trật tự. Bạn có thể thử lại vào một ngày khác.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *