Lưu Ý Khi Sơn Tổ Ong

Ong mật không kén chọn màu sắc tổ ong. Miễn là không có sơn bên trong thì ong của bạn sẽ ổn. Điều quan trọng hơn là làm hài lòng người nuôi ong. Dưới đây là một số cân nhắc:

Trước đây, hầu hết các tổ ong đều có màu trắng. Màu trắng đặc biệt phù hợp ở những vùng có khí hậu ấm hơn, nơi màu sáng sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng và nhiệt. Ở những vùng có khí hậu mát mẻ hơn, thật tuyệt khi có màu hấp thụ nhiệt, chẳng hạn như xanh lá cây hoặc nâu. Nhưng nếu tổ ong của bạn không được phơi nắng thì màu sắc bên ngoài sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ bên trong.

Một chút màu sắc có thể hữu ích

Tôi đã nhìn thấy những tổ ong—đặc biệt là trong khuôn viên trường đại học—được vẽ bằng những bức tranh tường, phù hiệu của hội huynh đệ hoặc những thiết kế dạng tự do hoang dã. Một số người nuôi ong thích sơn các hộp có kích thước khác nhau bằng các màu khác nhau để có thể phân biệt. Nếu bạn có nhiều kích cỡ khó phân biệt—chẳng hạn như cỡ trung bình và cỡ nông—một chút màu sắc là điều tuyệt vời.

Tổ ong của Nhà Trắng được sơn màu phấn nhạt. Lần cuối cùng tôi nhìn thấy bức ảnh của nó, nó có hai hộp ấp – một màu hồng và một màu xanh – bên trên phủ lớp mật ong màu xanh lá cây. Nghe có vẻ khủng khiếp nhưng tôi nghĩ nó trông rất ổn. Tất cả các màu đều rất nhẹ chỉ với một chút sắc tố.

Những người nuôi ong ở ngoại ô thường lưu ý khi sơn tổ ong cho phù hợp với ngôi nhà của mình để hòa quyện và ít bị chú ý hơn. Một số người nuôi ong thích màu xanh lá cây vì nó biến mất trong tán lá và ít bị kẻ phá hoại phát hiện hơn.

Trong khi một số người mỗi lần chọn cùng một nhãn hiệu và màu sắc để dễ dàng sơn lại thì những người khác lại mua sơn đã được trả lại cửa hàng, các màu đã bị loại bỏ hoặc dư thừa từ các dự án khác nhau. Những thức ăn thừa này thường có sẵn ở một mức giá hấp dẫn.

Giảm độ trôi

Đôi khi, khi các tổ ong được xếp chồng lên nhau hoặc xếp thành hàng dài, ong có thể bối rối không biết tổ nào là tổ. Khi các tổ ong trông giống nhau và các pheromone của đàn ong đan xen nhau, những con ong sẽ chọn những tổ ong ở cuối hàng.

Sự di cư đến các tổ ong ngoài cùng này được gọi là trôi dạt. Để giảm sự trôi dạt, một số người nuôi ong trang trí mặt trước tổ ong của mình bằng những hình dạng và màu sắc đặc biệt. Tôi cũng đã nhìn thấy những chiếc nắp được sơn những chữ cái lớn, đậm hướng lên trên – giống như bãi đáp cho máy bay trực thăng. Điều này có giúp ích cho loài ong không? Tôi không biết, nhưng những người nuôi ong có vẻ thích thú với điều đó.

Sơn chứa đầy những thứ xấu xa, kể cả thuốc diệt nấm, vì vậy hãy luôn nhớ giữ lớp sơn ở bên ngoài tổ ong và để khô hoàn toàn trước khi bạn cho ong vào. Đồ gỗ được sơn có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều so với đồ không sơn, vì vậy, bạn nên phủ bất cứ thứ gì tiếp xúc với thời tiết.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo