Mật Ong Phong Là Hương Vị Của Mùa Xuân

Hôm nay tôi đã thu hoạch mật ong phong đầu tiên của mùa xuân. Hóa ra mật ong phong rất hiếm ở miền tây Washington. Có rất nhiều cây – cây phong lá to, cây phong, cây phong Douglas – nhưng chúng nở hoa vào đầu mùa xuân trong khi mùa mưa vẫn đang diễn ra sôi nổi. Vì vậy, trong một năm bình thường, tôi có những cái cây khổng lồ này chỉ nhỏ giọt hoa trong khi những con ong của tôi ẩn náu để cố gắng giữ ấm và khô ráo. Nhưng năm nay tôi có linh cảm rằng tôi có thể nếm được mùi vị của cây phong.

May mắn thay, chúng tôi đã trải qua một đợt thời tiết khô ấm vào tháng trước và đặc biệt là tôi có một tổ ong chỉ đang nhai một chút để đi ra ngoài kiếm ăn. Luôn có một đám ong vây quanh tổ ong này, ngay cả khi tất cả những tổ khác đều có những con ong hầu như không nhìn trộm qua lối vào. Carniolans rất tốt trong điều kiện ẩm ướt và lạnh giá và quần thể này là một trường hợp điển hình. Tổ của chúng nằm trên một sườn đồi dốc—tất cả những gì chúng phải làm là rời khỏi tổ và đã ở gần đỉnh của một cây phong khổng lồ đầy rêu.

Vào cuối tháng 2, tôi đã tặng họ một vài khung hình mới và hy vọng điều tốt nhất. Trong suốt vài tuần qua, tôi có thể nghe thấy tiếng rì rào của những cái cây đó mỗi khi tôi bước đi bên dưới chúng. Hôm nay tôi đã lấy ra gần như đầy đủ mật ong mới được xử lý và nó có vị rất vừa phải. Mật ong phong có hương vị rất riêng biệt và là một trong những loại mật ong được yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Tôi thay thế một khung bằng một khung trống và để lại phần còn lại của cây phong cho những con ong mật. Chúng ta vẫn còn nhiều tuần mưa nữa phía trước và chúng có thể cần mật ong để tiếp tục hoạt động. Chiến thắng nằm ở việc nếm được hương vị đã trốn tránh tôi trong nhiều năm. . . nhưng tôi rất vui được chia sẻ nó với những người đã thực hiện công việc đó.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *