Nhện Ăn Ong Mật

Hôm nay tôi dành vài phút lang thang quanh bãi nuôi ong và tìm thấy một số vị khách.

Con nhện cua vàng này đang ngồi trên bồ công anh ăn một con ong mật, đầu trước. Sự ngụy trang tuyệt vời đã cho phép nó bẫy được bữa ăn này. Con ong mật đang bận mang phấn hoa thì bị tấn công; bạn có thể nhìn thấy phấn hoa màu cam trên cánh hoa của cô ấy.

Nhện là loài Misumena vatia thuộc họ Thomisidae. Nó được gọi là nhện cua vì hình dáng bên ngoài và cách nó có thể di chuyển – thậm chí là di chuyển sang một bên và lùi lại. Loài này có thể đổi màu từ vàng sang trắng để phù hợp với bông hoa mà nó đậu. Nhện cua không giăng mạng mà phục kích động vật không xương sống khi chúng đến thăm một bông hoa. Chúng làm tê liệt con mồi bằng một vết cắn có nọc độc và sau đó tiêu thụ nó lúc rảnh rỗi. Tám con mắt nhỏ cho phép nó phát hiện những chuyển động nhỏ nhất.

Dưới đây là một tổ ong ở thanh trên cùng chưa được sử dụng mà tôi đã không mở trong vài tháng. Hôm nay mở nắp ra thì thấy có tổ chuột và một con chuột chết. Khi tôi chọc vào tổ bằng công cụ tổ ong của mình, một con chuột sống cũng xuất hiện. Nếu những con ong sống ở đây, chúng sẽ không bao giờ cho phép điều này xảy ra.

Vài phút sau tôi thấy con bọ dễ thương này. Tôi không biết nó là gì, nhưng với tư cách là một vị khách, nó được chào đón nhiều hơn hai cái còn lại.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo