Nước Cũng Có Thể Chứa Thuốc Trừ Sâu

Ruột là một quá trình tự nhiên được thấy ở nhiều loài thực vật có mạch, trong đó các giọt nhựa xylem chảy ra từ đầu hoặc mép lá. Ong mật được biết là uống nước này, đặc biệt là vào đầu mùa xuân trước khi có số lượng lớn hoa chứa mật hoa cho ong thợ kiếm ăn.

Một vấn đề với kiểu thu gom nước này xảy ra ở các khu vực nông nghiệp, nơi cây trồng được xử lý bằng thuốc trừ sâu toàn thân. Những con ong thu thập những giọt ruột có thể bị nhiễm độc bởi thuốc trừ sâu chảy qua xylem. Tệ hơn nữa, liều lượng thuốc trừ sâu dưới mức gây chết người có thể được ong nuôi mang trở lại tổ và cho ấu trùng đang phát triển ăn. Các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng xác định loại và tần suất thiệt hại mà điều này có thể gây ra cho đàn ong mật.

Các thử nghiệm đã được thực hiện ở Ý để xem liệu những giọt ngô được xử lý bằng thuốc trừ sâu neonicotinoid trong hạt có chứa đủ thuốc trừ sâu để gây hại cho ong hay không. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hạt ngô được xử lý bằng ba loại neonicotinoids có hệ thống khác nhau (imidacloprid, thiamethoxam và Clothingianidan) và một loại thuốc trừ sâu có hệ thống vừa phải (fipronil). Hạt giống được mua từ nhà sản xuất với thuốc trừ sâu đã được phun sẵn và sẵn sàng để phân phối thương mại.

Giọt ruột được thu thập từ khi cây con xuất hiện trong ba tuần sinh trưởng đầu tiên. Đối với từng cây con riêng lẻ, các giọt được thu thập và giữ ở mức 2? C. Sau 2-3 ngày, một nửa chất lỏng được gửi đi phân tích và một nửa được sử dụng cho các thí nghiệm với ong.

Những con ong bị nuôi nhốt được chọn ngẫu nhiên và được nhốt trong lồng bằng những giọt nước chứa thuốc trừ sâu. Những con ong được theo dõi liên tục và tính thời gian từ khi bắt đầu uống rượu cho đến khi chúng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Hai triệu chứng được theo dõi là cong bụng và liệt cánh. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tình trạng tê liệt cánh không thể hồi phục được, vì vậy một khi điều đó xảy ra, người ta cho rằng những con ong đó sẽ chết.

Kết quả cho thấy rằng cả ba loại thuốc trừ sâu có hệ thống trong giọt dễ dàng có thể gây tê liệt cánh và chết. Fipronil có hệ thống vừa phải không được tìm thấy trong các giọt ruột.

Tuy nhiên, không phải tất cả các giọt chứa thuốc trừ sâu đều chứa liều lượng gây chết người. Theo một cách nào đó, điều này thậm chí còn tồi tệ hơn vì liều lượng đủ thấp để không giết chết con kiếm ăn có thể được mang về nhà và cho con non đang phát triển ăn – một kết quả có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống sót của đàn. Liều thuốc độc không giết chết ong trưởng thành có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ấu trùng ong non.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *