Ong Đực Báo Hiệu Sự Phát Triển Của Đàn Ong Mật

Không có gì báo hiệu mùa bầy đàn đang đến gần đáng tin cậy hơn sự xuất hiện của ong đực trong nhà nuôi ong. Một đàn sẽ không thành bầy nếu ong chúa mới không có cách nào giao phối, nhưng một khi số lượng ong đực dồi dào, việc giao phối có thể xảy ra và một đàn đông dân có thể quyết định tách ra.

Trứng ong đực được ong chúa đẻ trong các tế bào đặc biệt có kích thước lớn hơn tế bào ong thợ. Chúng thường có thể được nhìn thấy ở gần các cạnh của khung hoặc trên các cạnh của tổ bố mẹ. Ong thợ chuẩn bị các tế bào và ong chúa đẻ trứng chưa thụ tinh vào đó. Mặc dù chúng ta khó nắm bắt được điều này nhưng ong chúa có thể quyết định thời điểm và địa điểm đẻ những quả trứng này. Trứng không được thụ tinh luôn phát triển thành ong đực và trứng được thụ tinh có thể trở thành ong thợ hoặc ong chúa mới.

Các sinh vật chỉ có một bộ nhiễm sắc thể—như ong đực—được gọi là đơn bội. Những loài có hai bộ—như ong thợ và ong chúa—được gọi là lưỡng bội. Những con ong mật Drone trông rất khác so với những con ong thợ. Chúng to hơn, hình khối và có đôi mắt to gần như gặp nhau ở đỉnh đầu. Đôi mắt rất nhạy cảm này giúp ong đực phát hiện các nữ hoàng bay trên đầu khi chúng đang cố gắng giao phối.

  • ong đực đóng một vai trò rất khác trong tổ ong so với ong thợ hoặc ong chúa:
  • ong đực có một mục đích chính, đó là giao phối.
  • Một khi chúng giao phối, chúng sẽ chết.
  • Chúng không có ngòi đốt nên không thể bảo vệ tổ ong.
  • Chúng thường không tự kiếm ăn mà xin thức ăn từ công nhân.
  • Họ không thu thập phấn hoa, mật hoa, nước hoặc keo ong.
  • Các ong đực gặp nhau ở một khu vực trên mặt đất được gọi là “khu vực tập hợp ong đực” và chờ các nữ hoàng mới đến (Hãy nghĩ đến quán rượu địa phương của bạn.)
  • Chỉ những con nhanh nhất và khỏe mạnh nhất mới thành công trong việc giao phối. Những người khác quay trở lại thuộc địa vào ban đêm và thử lại vào ngày hôm sau.
  • ong đực có thể chiếm tới 15% dân số tổ ong.

Đến mùa thu, khi ngày trở nên ngắn hơn và đêm mát hơn, các ong thợ ngừng cho ong đực ăn. Khi chúng đủ yếu, các con thợ sẽ buộc chúng ra khỏi tổ, nơi chúng sẽ chết đói. Giống như sự xuất hiện của ong đực vào mùa xuân báo hiệu sự bắt đầu của mùa sinh sản, ong đực vật lộn với ong thợ ở lối vào tổ báo hiệu mùa thu sắp đến.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo