Ong Mason Không Phải Là Câu Trả Lời

Tôi thấy rất nhiều bài đăng và tweet dường như coi ong thợ là câu trả lời cho sự suy giảm của các loài thụ phấn. Chắc chắn rồi, tôi thích ong thợ, và ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương này, chúng có thêm lợi thế là chúng là loài bản địa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có sự đồng thuận về nguyên nhân giết chết ong mật. Nếu linh cảm của tôi là đúng – nếu số lượng ong mật giảm do phấn hoa bị ô nhiễm – thì ong thợ (và những con ong hoang dã khác) cũng gặp nguy hiểm.

Phấn hoa là nguồn protein chính cho những động vật này và nó rất quan trọng đối với sức khỏe, sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Ở ong mật, phấn hoa đầu tiên được tiêu hóa bởi ong cái và sau đó được cung cấp cho ấu trùng dưới dạng dịch tiết tuyến. Ở ong thợ, phấn hoa được để lại dưới dạng thức ăn cho ấu trùng ăn trực tiếp khi chúng lớn lên. Trong cả hai trường hợp, nếu phấn hoa đó mang thuốc trừ sâu thì ấu trùng có thể chết. Hoặc – và điều này khó xác định hơn – ấu trùng có thể phát triển thành con trưởng thành với những bất thường. Những bất thường này có thể là hình thái, hành vi hoặc sinh sản. Bất kỳ điều nào trong số này có thể khiến ong con chết hoặc không thể sinh sản.

Thật đơn giản khi nghĩ rằng ong thợ là câu trả lời cho vấn đề về ong. Bằng mọi cách, chúng ta nên khuyến khích ong thợ—và tất cả ong hoang dã—bằng cách cung cấp môi trường sống, hành lang cho động vật hoang dã và thức ăn thô xanh liên tục và đa dạng. Nhưng chúng ta cần phải theo kịp các nhà lập pháp và yêu cầu kiểm tra nồng độ thuốc trừ sâu trong phấn hoa, kiểm tra tác dụng dưới mức gây chết người của thuốc trừ sâu và quy định về thuốc trừ sâu được xác định không chỉ bởi độc tính đối với ong trưởng thành mà còn đối với ong ấu trùng. Ấu trùng là loài có nhiều khả năng bị nhiễm độc phấn hoa nhất và chúng ta sẽ không còn loài ong nào – thuộc bất kỳ giống nào – nếu ấu trùng không thể sống sót.

Chúng ta không thể mong đợi lượng thuốc trừ sâu trong môi trường của mình sẽ giảm cho đến khi chúng ta yêu cầu thực phẩm hữu cơ, yêu cầu không phun thuốc vào đất công và cho đến khi chúng ta ngừng sử dụng thuốc trừ sâu trên vườn, bãi cỏ và nhà cửa của mình. Khi nói đến thuốc trừ sâu, ý tôi là tất cả các loại “cides” – thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ – không có gì khác biệt. Tất cả chúng đều giết chết sự sống và nhiều trong số chúng tương tác với nhau, thậm chí còn trở nên độc hại hơn trong quá trình này.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo