Superstructure

Tôi không nghĩ có điều gì khó hiểu đối với người mới bắt đầu nuôi ong hơn tên của tất cả các hộp được sử dụng trong tổ ong Langstroth. Những người khác nhau không chỉ sử dụng những cái tên khác nhau mà họ còn sử dụng những chiếc hộp cho những mục đích khác nhau. Bạn có thể bị vướng vào một cách vội vàng. Đây là một bản tóm tắt có thể làm sáng tỏ mọi thứ. . . hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Các phép đo tôi đưa ra là về chiều cao của hộp và chúng gần đúng—các nhà sản xuất khác nhau sẽ thay đổi chúng một chút.

Đầu tiên, một lưu ý về supers: Từ “super” là viết tắt của “superstructure” và nó dùng để chỉ một chiếc hộp nằm phía trên thuộc địa thông thường. Nó thường đề cập đến các hộp đựng mật ong. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng từ “siêu” cho bất kỳ chiếc hộp nào. Mặc dù điều này không chính xác về mặt kỹ thuật nhưng bạn phải sẵn sàng nghe nó.

9 5/8 inch: Đây được gọi là thân tổ, vực sâu hoặc hộp ấp. Chúng tạo nên “khu vực sinh sống” của tổ ong. Đây là nơi đẻ trứng và nuôi con. Người ta thường thấy 1, 2 hoặc 3 hộp cố định này tạo thành tổ ong. Tuy nhiên, khu vực sinh hoạt không nhất thiết phải được làm bằng độ sâu – nó cũng có thể được làm bằng vật liệu vừa, hoặc độ sâu và vật liệu kết hợp. Nếu bạn nói “sâu”, mọi người sẽ biết chính xác ý bạn là gì.

6 5/8 inch: Chúng được gọi là trung bình, siêu Illinois hoặc siêu phương Tây. Tôi đã đọc được rằng chúng có nguồn gốc từ Illinois. Tôi cho rằng nếu bạn sống ở phía đông thì Illinois ở phía tây, nhưng nếu bạn sống ở phía tây thì Illinois ở phía đông. Bất cứ điều gì. Gọi chúng là phương tiện và tiết kiệm cho mình bài tập tinh thần. Môi trường thường được sử dụng làm siêu mật ong, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng làm hộp ấp trứng. Bạn có thể gọi chúng là “hộp siêu trung bình” hoặc “hộp ấp cỡ trung bình”, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng.

5¾ inch: Chúng được gọi là loại nông và chúng hầu như luôn được sử dụng làm siêu mật ong. Nhưng đừng nhầm lẫn! Phần nông sâu hơn phần siêu mật ong hoặc siêu vòng Ross.

4¾ inch: Đây được gọi là siêu phần. Chúng không còn phổ biến nữa nhưng bạn vẫn có thể mua chúng. Chúng được sử dụng để làm mật ong trong các hộp đựng bằng gỗ. Siêu tiết diện sâu hơn siêu Ross Round nhưng nông hơn siêu nông. Sẽ có một bài kiểm tra.

4½ inch: Chúng được gọi là siêu tròn Ross Round và chúng được sử dụng để làm mật ong trong hộp nhựa tròn. Chúng là nông nhất trong số các hộp.
Như tôi đã nói, các nhà sản xuất thay đổi kích thước của những chiếc hộp này về chiều cao khoảng 1/16 inch, nhưng đôi khi cũng có chiều dài và chiều rộng. Cách dễ nhất là mua tất cả thiết bị của bạn từ một nơi, nhưng nếu không, bạn vẫn có thể khiến chúng hoạt động cùng nhau—đặc biệt nếu bạn có chút kiên nhẫn và một vài công cụ. Và biết tất cả các thuật ngữ về những phần này sẽ giúp việc giao tiếp với những người nuôi ong khác dễ dàng hơn rất nhiều.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *