Tác Hại Của Thuốc Trừ Sâu

Những con ong mật luôn có điều gì đó để dạy, nhưng có một điều tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ học được từ những con ong đó là cách ăn. Tôi biết điều đó nghe có vẻ lạ, nhưng càng tìm hiểu về loài ong, tôi càng thay đổi chế độ ăn uống của mình. Hãy để tôi giải thích.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng sự chết hàng loạt chưa từng có của ong mật là do sự kết hợp của nhiều yếu tố. Những yếu tố này bao gồm chế độ ăn độc canh, căng thẳng do nghề nuôi ong di cư, sự xâm nhập của nhiều loại sâu bệnh và tiếp xúc với nhiều loại thuốc trừ sâu ở cả mức độ gây chết người và dưới mức gây chết người. Thuốc trừ sâu hiện đại mạnh hơn bao giờ hết và nhiều loại có tính hệ thống. Thuốc trừ sâu có hệ thống là thuốc được cây hấp thụ và phân phối khắp các mô của nó.

Một số nhà khoa học tin rằng những loại thuốc trừ sâu có hệ thống này là một trong những nguyên nhân gây tổn hại cho ong mật. Ngoài việc được tìm thấy trong lá, thân và quả của cây được xử lý, một lượng nhỏ các hóa chất này cũng có thể được tìm thấy trong mật hoa và phấn hoa. Những con ong thu thập những vật phẩm này và mang chúng trở lại tổ nơi chúng được lưu trữ hoặc sử dụng để nuôi ấu trùng non. Tổng lượng các chất này có trong một hạt phấn hoa hay một giọt mật hoa là không đáng kể, nhưng còn một chế độ ăn uống đều đặn với loại thực phẩm bị ô nhiễm này thì sao? Nó trở nên có hại ở điểm nào?

Còn con người thì sao? Những loại thuốc trừ sâu có hệ thống này cũng có trong thực phẩm của chúng ta. Chúng có trong trái cây, rau, ngũ cốc và cây trồng lấy củ. Và mặc dù một số sẽ rửa sạch, nhưng nhiều thì không. Giống như loài ong mật, chỉ một vết cắn hay một bữa ăn là không đủ để tạo nên sự khác biệt. Nhưng khi nào chúng ta có thể vượt qua ranh giới vô hình? Tại thời điểm nào chúng bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe, nhận thức hoặc tuổi thọ của chúng ta? Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu như không có con người nào trên trái đất không có thuốc trừ sâu trong cơ thể. Hầu hết chúng ta đều có rất nhiều cái khác nhau.

Vì vậy, với những suy nghĩ đó, tôi đã dần dần chuyển sang chế độ ăn kiêng hữu cơ. Vì những lý do tương tự, tôi đang cố gắng ăn một chế độ ăn không có sinh vật biến đổi gen, một số trong đó có chứa thuốc trừ sâu. Tôi nói “cố gắng” bởi vì ở Hoa Kỳ, nơi những sản phẩm này không được dán nhãn, đây gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, bạn có thể tránh một số loại bằng cách tìm hiểu những loại thực phẩm nào có thể chứa chúng.

Người ta dễ dàng nghĩ rằng thuốc trừ sâu diệt côn trùng, thuốc diệt chuột diệt loài gặm nhấm và thuốc diệt nấm diệt nấm. Đó là điều mà nhà sản xuất muốn bạn tin tưởng. Nhưng vấn đề ở mức độ nhiều hơn: họ nhỏ, chúng ta lớn. Họ chịu đựng ít hơn, chúng tôi chịu đựng nhiều hơn. Nhưng còn bao nhiêu nữa? Đừng quên rằng tất cả chúng ta đều được tạo ra từ những thứ giống nhau. Nếu một hóa chất có hại cho ong mật thì rất có thể nó sẽ gây hại cho bạn.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *