Tại Sao Lại Cho Ong Mật Ăn Siro Đường

Mùa xuân là một trong những thời điểm bạn có thể phải cho ong ăn xi-rô đường. Nếu bạn là người mới nuôi ong, bạn nên hiểu lý do, khi nào, cái gì và cách cho ong ăn. Tôi sẽ cố gắng trình bày những điểm chính.

Nếu những con ong mật của bạn đã sử dụng hết lượng mật ong dự trữ trong mùa đông, chúng có thể cần xi-rô trong vài tuần cho đến khi mật hoa bắt đầu chảy. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn không thu hoạch được mật ong nào trong mùa trước. Đôi khi mùa hè khô hạn khiến ong không thể tạo đủ mật, đôi khi cụm mùa đông hơi lớn và ăn hết nguồn cung cấp sớm, và đôi khi mật hoa chảy ra muộn. Và vâng, đôi khi người nuôi ong đã thu hoạch quá nhiều vào năm trước. Trong mọi trường hợp, dùng xi-rô đường trong vài tuần thường có thể cứu được đàn.

Gói ong cần thức ăn

Một nhu cầu khác về xi-rô vào mùa xuân xảy ra khi bạn thiết lập một tổ ong mới với một đàn ong. Họ không có gì để bắt đầu trừ khi bạn cho họ những khung mật ong hoặc xi-rô đường. Nếu bạn mới bắt đầu và không có khung mật ong xung quanh, xi-rô đường sẽ có tác dụng. Đừng bao giờ cho những con ong của bạn mật ong không đến từ nhà nuôi ong của chính bạn. Mật ong có thể chứa các sinh vật gây bệnh có thể lây nhiễm cho những con ong mới của bạn. Dính với xi-rô đường.

Kiểm tra tổ ong hiện có của bạn vào đầu mùa xuân để xem chúng có đủ mật ong hay không. Nếu không, bạn có thể cho chúng uống xi-rô nếu đủ ấm để chúng bẻ cụm và ăn. Nếu không, bạn có thể muốn sử dụng bảng kẹo cho đến khi thời tiết ấm hơn.

Xi-rô mùa xuân thường được trộn theo tỷ lệ 1: 1, theo trọng lượng hoặc thể tích — chúng đủ gần nên không thành vấn đề. Mỗi loại mật hoa có tỷ lệ đường và nước khác nhau nên ong có thể xử lý một chút khác nhau. Đừng ám ảnh về nó. Chỉ cần đun nóng nước cho đến khi sôi, bắc ra khỏi bếp và đổ đường vào, sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết tinh thể. Bạn cũng có thể hòa tan đường vào nước lạnh, chỉ cần khuấy thêm.

Thuốc bổ sung, nếu bạn thích

Tại thời điểm này, bạn có thể thêm một ít Honey-B-Healthy nếu thích hoặc một vài giọt tinh dầu, chẳng hạn như bạc hà hoặc sả. Những loại dầu này được cho là tốt cho ong và trong mọi trường hợp, những con ong rất thích chúng và sẽ uống hết xi-rô ngay lập tức. Honey-B-Healthy là sản phẩm thương mại có chứa các loại tinh dầu này cùng với chất nhũ hóa để giữ chúng ở dạng dung dịch. Đó là một sản phẩm tuyệt vời nhưng đắt tiền nên một số người nuôi ong muốn làm sản phẩm thay thế. Hoặc là tốt, nhưng Honey-B-Healthy dễ xử lý hơn.

Tôi sẽ viết về các loại máng ăn khác nhau trong một bài riêng. Trong khi chờ đợi, bạn có thể dự trữ đường. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng giá đường đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm qua nhờ thuế đường do chính phủ chúng ta áp đặt.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *