Thách Thức Cho Người Nuôi Ong Tại Địa Phương

Đêm qua tôi may mắn được gặp Fritz Haeg, tác giả cuốn Edible Estates: Attack on the Front Lawn (www.fritzhaeg.com). Sau bài giảng công khai về cảnh quan có thể ăn được và khu động vật, Haeg dẫn dắt lớp học của chúng tôi thảo luận thân mật về nghệ thuật, kiến trúc và vườn rau.

Haeg hài hước, ăn nói lưu loát và tràn ngập những ý tưởng mới mẻ về người Mỹ và mối quan hệ của họ với vùng đất. Một trong những điều đặc biệt đúng với tôi là quan điểm của anh ấy về “trí thông minh đang phát triển”. Ông kể câu chuyện về cách một cặp vợ chồng già ở Austin chia sẻ kinh nghiệm làm vườn tích lũy của họ—kéo dài 140 năm công—với một số người trẻ muốn học cách trồng rau ở Austin. Haeg nhấn mạnh rằng việc trồng rau ở Austin rất khác so với việc trồng chúng ở bất kỳ nơi nào khác. Như anh ấy đã nói, “tất cả những thách thức đều mang tính địa phương”.

Cụm từ đó, được Haeg phát biểu một cách hùng hồn, tóm lại là triết lý nuôi ong của tôi. Quốc gia chúng ta có hệ sinh thái rất đa dạng và các hoạt động nuôi ong phải phù hợp với môi trường địa phương để thành công. Như tôi đã nêu trong bài trước, phương pháp một kích cỡ phù hợp cho tất cả đơn giản là không hiệu quả. Người làm vườn và người nuôi ong đều hỏi những câu hỏi giống nhau: Khi nào tôi trồng? Khi nào tôi siêu? Khi nào tôi tưới nước? Khi nào tôi thu hoạch? Khi nào tôi cho ăn? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này nằm ở môi trường địa phương của bạn.

Mọi danh sách mà tôi từng thấy về những vật dụng cần thiết cho người nuôi ong đều bao gồm tổ ong, quần áo bảo hộ, thùng khói và dụng cụ tổ ong. Ba mục đầu tiên trong danh sách người nuôi ong của tôi hoàn toàn khác nhau. Bạn cần có lịch, bản đồ các vùng độ cứng của USDA và hướng dẫn thực địa về các loại cây trong khu vực của bạn.

Là người nuôi ong, bạn phải biết những con ong của bạn sẽ tìm phấn hoa và mật hoa ở đâu và khi nào những nguồn cung cấp đó sẽ có sẵn. Ví dụ, sân nuôi ong chính của tôi nằm trong rừng ở vùng có độ cứng 8, một khu vực có mùa đông ẩm ướt kéo dài và mùa hè khô ngắn. Những con ong bắt đầu tìm kiếm phấn hoa từ rất sớm trên cây tổng quán sủi đỏ, cây phong lá to và cây phong nho. Mùa mật ong cũng đến sớm từ cascara, anh đào đắng và cây phong. Nếu tôi không có vụ mật ong vào cuối tháng 6 thì tôi sẽ không nhận được một vụ nào.

Cách đây chưa đầy năm dặm, tôi có một sân ngoài trên đồng cỏ. Những con ong mật đó thu thập hoa dại, bồ công anh, cây ăn quả và bạc hà. Họ bắt đầu muộn hơn và tiếp tục lâu hơn. Họ tụ tập sau đó. Mật ong đến thêm một tháng. Lịch bảo trì của tôi cho những tổ ong đó hoàn toàn khác.

Lời khuyên của tôi dành cho những người nuôi ong rất đơn giản: Hãy tìm hiểu về các loài cây sản xuất mật hoa và phấn hoa ở địa phương của bạn. Tìm hiểu khi chúng nở hoa. Biết lượng mưa của bạn. Và trên hết, hãy nhớ rằng “tất cả những thách thức đều mang tính địa phương”.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo