Theo Dõi Tổ Ong Langstroth

Mặc dù bảng theo dõi (còn được gọi là bảng giả) thường được sử dụng trong các tổ ong ở thanh trên cùng, nhưng chúng ít được thấy hơn trong thiết bị kiểu thùng ong Langstroth. Nhưng nhiều người sử dụng chúng lại tin tưởng chắc chắn vào khả năng giảm đàn ong vào mùa hè và cách nhiệt cho tổ ong vào mùa đông.

Bảng theo dõi tổ ong Langstroth có hình dạng giống như khung thông thường ngoại trừ phần trên cùng của khung chỉ rộng khoảng ¾”. Thay vì lấp đầy chúng bằng nền móng, bạn lấp đầy chúng bằng masonite hoặc một số vật liệu mỏng, rắn khác như nhựa hoặc ván ép ¼”.

Bạn chỉ cần lấy một khung thông thường từ hộp ấp và thay thế nó bằng hai bảng theo dõi, mỗi tấm ở mỗi bên của khung, ở vị trí 1 và 10. Đó là lý do tại sao phần trên cùng phải hẹp—vì bạn thay thế một khung bằng hai khung những người theo dõi.

Lý thuyết ở đây là những con ong mật có thể thu thập trên các bảng theo dõi mà không cần ngồi trên đàn ong. Trong thời tiết nóng bức, những con ong gặp khó khăn trong việc giữ cho đàn ong đủ mát và việc ngồi trên đó khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, cả bảng theo dõi và giá đỡ bằng gỗ đều cung cấp cho những con ong một nơi để “đi chơi”. Điều này cũng làm giảm cảm giác tắc nghẽn trong tổ và tắc nghẽn là yếu tố chính gây ra tình trạng bầy đàn.

Phải có “không gian dành cho ong” ở cả hai bên của bảng dành cho người theo dõi để có nhiều chỗ cho ong bay đi. Vào mùa đông, ong sẽ không sử dụng các tấm ván để tụ tập, nhưng khoảng không khí chết giữa các tấm ván và bức tường bên ngoài giúp cách nhiệt chống lại cái lạnh.

Một số người nuôi ong thích chúng vì tổ ong có chín khung và hai con đi theo sẽ nhẹ hơn một tổ có mười khung chứa đầy bố mẹ, mật ongphấn hoa. Tất nhiên điều đó phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng để xây dựng chúng. Những người khác cho rằng nó không tạo ra sự khác biệt nào về tổng trọng lượng.

Những người nuôi ong không thích hình dạng của tổ ong Langstroth cho biết việc sử dụng bảng đi theo sẽ tạo ra không gian tối ưu hơn cho tổ ong. Bản thân tôi cũng không biết gì về điều đó, nhưng tôi dự định sẽ thử một số thí nghiệm trong tương lai gần.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *