Trứng Ong Mật Trong Ô Lăng

Sau khi chuẩn bị sẵn ô lăng, ong chúa sẽ đẻ một quả trứng ong mật vào mỗi ô. Các ước tính rất khác nhau về số lượng trứng mà ong chúa có thể đẻ, nhưng 1500-2000 mỗi ngày là một giả định hợp lý. Trong suốt một mùa xuân hè, ong chúa có thể đạt tối đa khoảng 200.000 quả trứng.

Khi mới đẻ lần đầu, trứng dài khoảng 1/16 inch (1,6 mm) và có màu trắng mờ như ngọc trai. Điều kỳ lạ là họ đứng thẳng trong phòng giam. Dần dần, trong ngày đầu tiên, chúng nghiêng sang một bên và nằm sấp ở đáy tế bào. Sau khoảng ba ngày, màng đệm – màng bao phủ trứng – tan ra và ấu trùng mới lộ ra.

Giữ ấm trứng

Ong mật giữ tổ bố mẹ ở nhiệt độ không đổi trong khoảng 91-97° F (33-36° C). Hiện tượng này là duy nhất trong thế giới côn trùng và cần có số lượng lớn. Nếu quần thể không đủ lớn để chăm sóc tất cả đàn con và giữ ấm cho chúng, mối chúa sẽ làm chậm tốc độ đẻ trứng và ong thợ có thể ăn một số trứng.

Bức ảnh tuyệt vời dưới đây cho thấy những quả trứng đứng thẳng trong tế bào. Ở phía trên bên trái, bạn có thể thấy ấu trùng trôi nổi trong bể sữa ong chúa màu sữa

.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo