Glucose

Glucose

Glucose, còn được gọi là đường huyết hoặc dextrose, là một loại đường đơn giản và là nguồn năng lượng quan trọng trong cơ thể sống. Nó là một thành phần của nhiều loại carbohydrate và cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm dưới dạng siro chứa glucose và các loại đường khác, được tạo ra bằng cách thủy phân tinh bột.

Cấu trúc hóa học của glucose là C6​H12​O6​

và nó thuộc nhóm monosaccharide, tức là đường đơn. Glucose có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, nơi nó được lưu trữ dưới dạng polymer: ở thực vật chủ yếu là tinh bột và amylopectin, và ở động vật là glycogen. Trong máu của động vật, glucose lưu thông dưới dạng đường huyết.

Khi bạn ăn, cơ thể bắt đầu xử lý glucose và các loại carbohydrate khác. Enzyme phân giải chúng với sự giúp đỡ của tuyến tụy. Khi lượng glucose trong máu tăng lên, tuyến tụy tiết ra hormone insulin để quản lý lượng đường huyết tăng cao, đưa glucose vào các tế bào. Sau đó, các tế bào cơ, mỡ và các tế bào khác sử dụng glucose để tạo năng lượng hoặc lưu trữ dưới dạng mỡ để sử dụng sau này.

Nếu tuyến tụy không sản xuất insulin như nó nên làm, bạn có thể phát triển bệnh tiểu đường. Trong trường hợp này, bạn có thể cần điều trị y tế để giúp xử lý và điều chỉnh glucose trong cơ thể.

Glucose trong mật ong

Glucose là một trong những thành phần chính của mật ong. Trong mật ong, glucose chiếm khoảng 31% tổng lượng carbohydrate. Mật ong cũng chứa fructose (khoảng 38.2%) và một lượng nhỏ các chất khoáng và vitamin.

Mật ong có một số lợi ích sức khỏe như là nguồn chất chống oxy hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và có thể có tác động tích cực đến chỉ số đường huyết. Tuy nhiên, mặc dù mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên, nó vẫn chứa lượng calo và carbohydrate đáng kể, vì vậy việc sử dụng mật ong cần được tiêu thụ một cách điều độ, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về cân nặng hoặc tiểu đường.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Tất cả về Mật Ong https://goldenbee.com.vn/mat-ong

Thông tin về Ong Mật https://goldenbee.com.vn/ong-mat

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *