Apis Dorsata

Apis dorsata là tên khoa học cho loài ong mật khổng lồ, hay còn được gọi là ong mật châu Á, và cũng là một trong những loài ong mật phổ biến trên thế giới.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Apis dorsata:

Kích thước: Apis dorsata có kích thước lớn hơn so với Apis mellifera, với một con ong chúa thường đạt đến chiều dài khoảng 1,5 đến 2,5 cm, trong khi con ong đựcong thợ hơn một chút.

Màu sắc: Chúng thường có màu nâu và vàng, với sắc màu khá tương tự như Apis mellifera.

Tính cách: Apis dorsata thường được biết đến với tính cách dũng mãnh và tự bảo vệ, đặc biệt là khi tổ ong của chúng bị đe dọa. Chúng có thể tạo ra một lực lượng phòng thủ mạnh mẽ để bảo vệ tổ ong khỏi kẻ thù.

Kiểu tổ: Apis dorsata thường xây dựng tổ trên các cành cây hoặc cấu trúc tự nhiên khác. Tổ của chúng thường lớn và có thể chứa hàng ngàn con ong.

Sản xuất mật ong: Apis dorsata cũng sưu tập nectar từ hoa để sản xuất mật ong, tuy nhiên, sản lượng mật ong của chúng có thể không lớn như Apis mellifera do tổ của chúng thường không được nuôi trồng một cách chuyên nghiệp.

Apis dorsata được tìm thấy chủ yếu ở khu vực châu Á và châu Phi, và chúng đóng vai trò quan trọng trong sinh thái hệ bằng cách thụ phấn hoa và cung cấp mật ong cho con người và động vật khác.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *