Feromon Của Ong Chúa

Ong chúa (queen bee) sản xuất và phát thải một loại hóa chất gọi là feromon của ong chúa để tương tác với các ong khác trong tổ. Feromon của ong chúa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự tổ chức và quy hoạch của tổ ong. Dưới đây là chia sẽ của Golden Bee.

I. Pheromone hay Feromon

Cả hai cách viết “feromon” và “pheromone” đều là chính xác, chỉ là sự khác biệt về cách phiên âm hoặc viết tắt. “Feromon” thường được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh, trong khi “pheromone” là cách viết đầy đủ và chuẩn mực của từ này.

Nói chung, “pheromone” là từ chính thức và đúng theo ngữ pháp, nhưng bạn có thể thấy người ta sử dụng cả hai cách viết trong văn bản khác nhau.

II. Chức năng Feromon của ong chúa

  • Chức năng hấp dẫn: Feromon ong chúa có thể thu hút các ong đực trong tổ. Các ong đực sẽ bay đến và cạnh tranh nhau để có cơ hội giao phối với ong chúa.
  • Chức năng ngăn chặn phát triển ong cái: Feromon ong chúa cũng có thể ức chế sự phát triển của ong cái (worker bees) bằng cách ảnh hưởng đến quá trình phát triển của những ấu trùng thành ong cái.
  • Chức năng duy trì tổ chức: Feromon giúp duy trì sự tổ chức trong tổ bằng cách tương tác với các ong khác, góp phần vào việc điều chỉnh hành vi và công việc của chúng.
  • Chức năng quy hoạch phòng tránh giao phối sớm: Feromon ong chúa cũng có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn chặn quá trình giao phối của ong cái trước thời gian cần thiết.

Feromon của ong chúa được sản xuất chủ yếu trong các tuyến tinh trùng của ong chúa và được phát thải thông qua các tuyến nhỏ ở đầu. Sự hiện diện của feromon này đóng một vai trò quan trọng trong duy trì sự ổn định và hiệu quả của tổ ong.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *