Nhộng Ong Mật

Nhộng ong mật là giai đoạn phát triển của ong từ ấu trùng thành ong trưởng thành. Trong quá trình này, nhộng sẽ biến đổi cơ thể hoàn toàn trong tổ ong, nơi nó được bảo vệ và nuôi dưỡng bởi ong thợ. Nhộng không ăn uống và không di chuyển, nhưng bên trong, các cơ quan của ong trưởng thành đang được hình thành.

Ong mật (Apis) là loài ong có đời sống xã hội và bản năng sản xuất mật ong. Trong một đàn ong mật, có ba loại ong chính: ong chúa, ong đựcong thợ. Ong chúa là duy nhất trong đàn và có nhiệm vụ đẻ trứng.

Ong đực có nhiệm vụ giao phối với ong chúa. Ong thợ, là những con ong cái không sinh sản, thực hiện hầu hết công việc trong tổ, từ việc thu thập phấn hoamật hoa, bảo vệ tổ, đến việc chăm sóc ấu trùng và nhộng.

Quá trình sản xuất mật ong bắt đầu khi ong thợ thu thập mật hoa từ các bông hoa và lưu trữ nó trong “dạ dày mật” của mình. Khi trở về tổ, mật hoa được chuyển giao qua nhiều con ong khác nhau và trong quá trình này, mật hoa được chuyển hóa thành mật ong thông qua sự kết hợp của enzym và quá trình bay hơi nước. Cuối cùng, mật ong được cất giữ trong các tổ ong và được niêm phong bằng sáp ong.

Mật ong có nhiều công dụng trong y học cổ truyền và là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa chất chống oxy hóa, axit amin và vitamin, nhưng cũng có hàm lượng calo cao hơn so với đường. Mật ong cũng được sử dụng trong điều trị vết thương và vết bỏng do khả năng chống vi khuẩn tự nhiên của nó. Tuy nhiên, mật ong không nên được sử dụng cho trẻ em dưới một tuổi do nguy cơ ngộ độc.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *