Ong Mặt Quỷ

Ong mặt quỷ, hay còn được biết đến với danh pháp khoa học là Vespa velutina, là một loài ong bản địa của Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Loài ong này còn được tìm thấy ở các khu vực như Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và một số quốc gia khác trong khu vực. Ong mặt quỷ cũng được coi là loài xâm lấn ở một số quốc gia châu Âu và châu Á.

Đặc điểm hình dáng:

Kích thước: Ong chúa có chiều dài khoảng 30mm, ong đực khoảng 24mm, và ong thợ dài khoảng 20mm1.

Màu sắc: Cơ thể có màu nâu sẫm đến đen, phần đầu màu vàng nâu với hai chiếc râu phân đốt màu nâu đen. Bụng của chúng có sự xen kẽ giữa các dải màu sắc khác nhau.

Môi trường sống và thói quen:

Ong mặt quỷ có thể làm tổ ong ở nhiều nơi khác nhau, từ bụi cây, thân cây cao gần khu dân cư, trần nhà, cho đến bên dưới mặt đất ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

Đặc biệt, loài ong này là loài ăn thịt, với con mồi yêu thích là ong mật, chiếm đến 70% nguồn cung cấp dinh dưỡng cho chúng. Ngoài ra, chúng còn ăn các loài côn trùng khác như muỗi, ruồi, chuồn chuồn, châu chấu và dế.

Cách xử lý khi bị ong mặt quỷ đốt:

Khi bị ong mặt quỷ đốt, cần phải bảo vệ phần mặt, đầu và nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực của ong. Nếu có thể, nhảy xuống khu vực nước hoặc vào nhà, rủ màn và đóng chặt cửa.

Nọc độc của ong mặt quỷ không chỉ gây tổn thương da mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Lưu ý: Ong mặt quỷ được mệnh danh là “chim ưng của thế giới côn trùng” do cách săn mồi chớp nhoáng của chúng. Khi tìm được một tổ ong mật, chúng sẽ bay lượn, rình rập xung quanh mục tiêu và bắt gọn con mồi ngay giữa không trung để làm thức ăn cho ấu trùng của mình.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo