Ong Mật Vespa

Ong mật Vespa (còn được gọi là ong mặt quỷ hoặc ong nghệ xanh) là một loài ong bản địa Đông Nam Á. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về loài ong mật Vespa:

Hình dáng và kích thước: Ong mật Vespa nhỏ hơn so với ong bắp cày châu Âu. Ong chúa dài khoảng 30 mm, ong đực khoảng 24 mm, và ong thợ có chiều dài trung bình từ 22 đến 25 mm. Chúng có màu sắc đặc trưng với chân màu vàng. Thân của ong mật Vespa có màu nâu hoặc đen mịn, và bụng có viền màu vàng ở mỗi phân đoạn, trừ phân đoạn thứ tư là màu cam. Đầu của chúng đen và mặt mày màu vàng.

Tổ mật và hành vi: Ong mật Vespa xây tổ ong ngoài trời, thường trong các hang động, hốc cây hoặc trên các cấu trúc như cây hoặc tường. Tổ mật của chúng thường dài ít nhất nửa mét và có thể chứa hàng ngàn cá thể.

Chế độ ăn của ong mật Vespa đa dạng, bao gồm cả mật hoa, ruồi, chuồn chuồn và đặc biệt là cả ong mật.

Phân bố và tình trạng tồn tại: Ong mật Vespa là loài bản địa Đông Nam Á, đặc biệt là các vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, chúng đã xuất hiện ở một số quốc gia khác như Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Vương Quốc Anh, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện tại, chúng đang được theo dõi để đánh giá tác động của việc xâm lấn.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *