Trứng Ong Mật

Trứng ong mật là khởi đầu của chu kỳ phát triển của ong mật. Ong chúa, con cái duy nhất có khả năng sinh sản trong tổ, sẽ đẻ trứng. Trứng sau đó nở thành ấu trùng ong. Ong chúa có thể sống khoảng 3 – 5 năm và một tổ ong chỉ có một ong chúa. Nếu có ong chúa mới được sinh ra, tổ sẽ tách ra và hình thành tổ mới.

Ấu trùng ong sau khi nở có thể phát triển thành ong chúa, ong thợ, hoặc ong đực. Ấu trùng ong chúa có thời gian nở nhanh nhất và được nuôi hoàn toàn bằng sữa ong chúa. Trong khi đó, ấu trùng ong thợ và ong đực nở lâu hơn và được nuôi bằng sữa ong chúa sau đó là hỗn hợp phấn hoa và mật ong.

Ong thợ, cũng là ong cái nhưng không thể sinh sản do buồng trứng không phát triển, có nhiệm vụ chính là nuôi dưỡng các ấu trùng ong và làm việc chính trong tổ. Ong thợ được phân công công việc theo độ tuổi: ong thợ mới sinh ở lại tổ để bảo vệ, ong thợ nhỏ ăn mật và phấn hoa để tạo ra sữa nuôi ấu trùng và ong chúa, và ong thợ lớn hơn xây tổ ong và tập bay. Ong thợ trưởng thành sẽ bay xa lấy mật và phấn hoa. Tuổi thọ của ong thợ khoảng 2 – 6 tháng.

Ong đực, sinh ra chỉ để giao phối với ong chúa và sau đó chết đi do bị đuổi ra khỏi tổ. Số lượng ong đực rất ít và chỉ xuất hiện vào mùa hè, với tuổi thọ từ 1 – 2 tháng.

Một đàn ong cơ bản phải có đầy đủ ong chúa, các thế hệ ong thợ, trứng và ấu trùng. Tỉ lệ cân đối của một đàn ong chất lượng theo số lượng trứng: ấu trùng: nhộng là 1:2:4. Nếu tỉ lệ này bị lệch, đàn ong sẽ sinh sản để trở lại cân bằng. Đây là những thông tin cơ bản về trứng và quá trình phát triển của ong mật.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo