thùng nuôi ong thông minh

Cơ Chế Hoạt Động

Thùng Ong Thông Minh sử dụng khung Cầu Ong Thông Minh cho phép khai thác mật ong mà không làm gián đoạn tổ ong.

Vùng Khai Thác Mật

Sử dụng Thùng Nuôi Ong Thông Minh để khai thác mật ong nguyên chất trong khu vườn của bạn hoặc hoa màu xung quanh khu vực bạn sinh sống.

Thiết Kế & Gia Công

Thiết kế này của hai cha con người Úc, Golden Bee chỉ gia công khung thùng gỗ. Cầu Ong vẫn phải nhập về từ người bán.

Người Sáng Chế

Người sáng chế ra cầu ong thông mình là Cedar Anderson và cha anh là Stuart Anderson – họ là người Úc. Đây là phát minh rất thực tế cho người nuôi ong mật.

Hiện nay, diện tích rừng ở nước ta rất ít, số lượng đàn ong mật tự nhiên đang giảm dần. Mật ong rừng nguyên chất càng hiếm hơn. Đối với những người thường xuyên sử dụng mật ong. Rất khó khăn để tìm và mua mật ong nguyên chất bên ngoài thị trường vì mật giả vô cùng nhiều và chất lượng không được kiểm chứng.

Tuy nhiên, có một cách hay hơn, đó là mình có thể lựa chọn việc nuôi ong lấy mật để sử dụng cho gia đình của mình. Hoàn toàn từ thiên nhiên, có thể kiểm soát chất lượng mật, đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình. Bên cạnh đó, nếu thu hoạch nhiều, mình còn có thể sử dụng làm quà tặng cho bạn bè, người thân thiết.

Bên cạnh việc thu hoạch Mật Ong, người nuôi ong còn có thể thu hoạch thêm phấn hoa, sữa ong chúa, sáp ong và những sản phẩm khác mà con ong mang lại. Sáp ong rất thơm, chúng thường được dùng làm nến để làm sạch không khí. Bạn có thể kiếm thêm tiền từ việc bán mật ong nguyên chất cho hàng xóm, bạn bè.

Nuôi ong mật còn đóng góp rất lớn cho hành tinh của chúng ta. Ong Mật giúp thụ phấn cho cây trồng, làm đa dạng thảm thực vật phong phú. Hằng năm, ong mật thụ phấn cho hơn 75% loại lương thực mà chúng ta ăn hàng ngày, và hiện nay, số lượng ong mật ngoài tự nhiên đang suy giảm nghiêm trọng bởi phát triển đô thị.

Cơ chế hoạt động của cầu ong thông minh

Thùng Nuôi Ong Thông Minh là sự phát triển của loại thùng kế, được người nuôi ong chuyên nghiệp sử dụng cho đam mê nuôi ong của mình.

Thùng Ong Kế sử dụng tầng dưới để nuôi ấu trùng, nhộng ong và cho ong chúa đẻ, còn bên trên là để ong thợ làm mật và phấn hoa.

Với Thùng Ong Thông Minh, chức năng của tổ ong vẫn giữ nguyên, chỉ khác phương thức chúng ta xử lý và thao tác lấy mật ong.

Cầu Ong Thông Minh cho phép chúng ta lấy mật ong một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến tổ ong, khiến con ong Stress hay phá bỏ khung cầu.

Bạn có thể lấy mật ong quanh năm mà không phải làm lại cầu sáp mới. Cầu nhộng vẫn giữ nguyên. Bạn có mật ong mà không làm quá nhiều công việc.

Với thùng nuôi ong truyền thống 1 khung 8 cầu, sử dụng cầu sáp để giữ mật ong và chiết xuất thủ công khi phải cắt khung sáp để lấy mật, giờ đây bạn có thể lấy mật ong từ tổ ong đơn giản hơn với Cầu Ong Thông Minh.

Tất cả cầu ong thông minh đều có 1 khóa lẫy phía trên mỗi cầu và một ống dẫn mật ở bên dưới. Khi tổ ong của bạn đầy mật, việc còn lại chỉ là xoay chìa khóa, mật ong của bạn sẽ chảy xuống ống và dẫn vào lọ mật ong của bạn.

Đây chính là mấu chốt giúp bạn khai thác mật ong dễ dàng hơn so với những cầu ong sáp truyền thống, khi mà việc lấy mật sẽ phải phá bỏ tổ ong của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn cùng gia đình mình vào những ngày cuối tuần của mùa xuân, cùng nhau lấy mật từ tổ ong do chính bạn chăm sóc và quản lý. Mật ong chảy ra vàng tươi và đặc quánh, hàng xóm của bạn sẽ sang xem cách hoạt động và tìm hiểu. Đây là lúc bạn chia sẽ kinh nghiệm và hiểu biết của mình cho mọi người.

Với một tổ ong mật 8 cầu nhộng và 7 cầu mật, bạn có thể khai thác hơn 10 lít mật ong cho mỗi lần thu hoạch. Vào mùa Xuân, ong sẽ làm việc chăm chỉ hằng ngày, mật sẽ nhiều vô cùng, nếu bạn ở gần một vườn hoa thì thật tuyệt. Bạn sẽ có mật ong cho gia đình và bạn bè sử dụng quanh năm mà không hết.

Tuy nhiên, nuôi ong đòi hỏi một số kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Tôi năm nay 60 tuổi và nuôi ong được 20 năm. Tôi là người nuôi ong lấy mật tại Daklak.

Kinh nghiệm của tôi chỉ gói gọn trong 5 phút kiểm tra đàn ong mật, 1 lần trong tuần. Khi mọi thứ đến lúc, chỉ việc lấy mật ong cho gia đình sử dụng.

5 Phút một ngày làm gì ? đó là hãy kiểm tra xem con ong chúa còn không, chúa có đẻ trứng không và mật ong đã được bít nắp chưa. Chỉ có vậy.

Tôi đã nhờ con tôi làm bộ video về Kỹ Thuật Nuôi Ong Mật Tại Nhà cho bất cứ ai yêu thích con ong và mong muốn lấy mật ong đều có thể xem và thực hành.

Nuôi ong không khó, tuy nhiên chúng ta cần bỏ thời gian của mình ra để kiểm tra. Vốn dĩ ong mật đã là một hệ sinh thái hoàn chỉnh, chúng ta không cần can thiệp quá nhiều. Việc của chúng ta là quan sát đàn ong làm mật thôi.

Hy vọng những chia sẽ của tôi ở trên giúp ích được cho bạn khi bắt đầu nuôi ong. Bạn có thể tìm kiếm tất cả tài liệu về nuôi ong lấy mật của tôi trong Blogs Kỹ Thuật Nuôi Ong. Tôi đã viết tất cả những hiểu biết của mình ở đó cho những người yêu thích nuôi ong lấy mật tham khảo và bắt đầu.

Tôi còn có 1 chuỗi Video hướng dẫn nuôi ong mật tại nhà, bạn có thể xem trước khi quyết định mua thùng ong thông minh và nuôi ong lấy mật cho gia đình mình. Tất cả những thao tác cần thiết đề được đề cập bên trong chuỗi Video này. 

Một lần nữa, chúc bạn sớm có được tổ ong mật của mình, để gia đình mình có thể sử dụng Mật Ong Nguyên Chất mà không phải lo về sức khỏe. Và hi vọng bạn sẽ gia nhập Cộng Đồng Nuôi Ong Mật Tại Việt Nam. Hẹn gặp lại bạn và chúc bạn một ngày sức khỏe và thành công.

đặt mua thùng nuôi ong thông minh tại nhà