5 Lý Do Chúng Ta Nên Yêu Mật Ong Hơn !

Ngày 18 tháng 12 là Ngày “Tôi yêu mật ong” toàn quốc. Mặc dù chúng tôi không biết nguồn gốc của ngày lễ này, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ nhảy vào ăn mừng! Vừa linh hoạt và độc đáo vừa thơm ngon, có rất nhiều lý do và cách để tôn vinh chất làm ngọt tự nhiên yêu thích của chúng ta và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ năm món yêu thích của Golden Bee.

I. Năng lượng tinh khiết & tự nhiên

Cung cấp 17 gam carbohydrate (nhiên liệu chính mà cơ thể sử dụng) và chỉ 64 calo mỗi thìa canh, mật ong là nguồn năng lượng tự nhiên dễ dàng áp dụng vào thói quen hàng ngày của bạn. Kết hợp mật ong với trái cây, rau, thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các thực phẩm lành mạnh khác có thể bổ sung vào tổng lượng dinh dưỡng của bạn và giúp bạn tăng cường năng lượng tự nhiên tuyệt vời, như đã trình bày trong Món nướng bữa sáng Honey-Quinoa của chúng tôi. Với đầy đủ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như quinoa, quả mọng, các loại hạt và mật ong, món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn no lâu và cung cấp năng lượng cho một ngày của bạn.

II. Kéo dài thời hạn sử dụng

Không thể phủ nhận rằng mật ong mang lại hương vị thơm ngon và cảm giác ngọt ngào hoàn hảo cho các món nướng yêu thích của chúng ta, nhưng bạn có biết rằng nó thực sự có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng của những món nướng này không? Ngoài tác dụng giữ ẩm trong các món nướng, đặc tính kháng khuẩn của mật ong còn giúp trì hoãn sự hư hỏng và kéo dài thời hạn sử dụng của các món bánh yêu thích của bạn bao gồm bánh quy, bánh ngọt, thanh granola và bánh mì. Với những ngày nghỉ lễ đang đến gần, chúng tôi đang tôn vinh những đặc tính độc đáo của mật ong bằng cách nướng món Baklava cổ điển dành cho ngày lễ, và nhờ có mật ong mà chúng ta sẽ được tận hưởng suốt cả mùa!

III. Thế giới hương vị

Bước vào bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc quầy hàng nào ở Chợ Nông sản, bạn sẽ thấy nhiều hương vị mật ong khác nhau, nhưng bạn có biết rằng có hơn 3.000 loại mật ong được tìm thấy trên toàn thế giới không?

Bất cứ khi nào chúng tôi giới thiệu các loại rượu vang tại các triển lãm thương mại và sự kiện khác nhau mà chúng tôi tham dự, chúng tôi luôn nhận được câu hỏi: “Vậy làm thế nào để bạn thêm hương vị?” Và câu trả lời chỉ đơn giản là “Chúng tôi không”. Thực tế là tất cả các hương vị và đặc điểm khác giúp phân biệt từng loại mật ong độc đáo đều là do công của những con ong mật. Khi ong mật thụ phấn, chúng thu thập những sắc thái tinh tế của những loài thực vật mà chúng ghé thăm để tìm đường đi vào mật mà chúng tạo ra. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là mật ong Orange Blossom, có hương vị cam quýt tươi sáng khiến người tiêu dùng nhớ đến những vườn cam ở California và Florida, chính xác là nơi những con ong mật đang lui tới! Một cách tuyệt vời để khám phá thế giới thông qua mật ong là tạo ra một bảng pho mát có nhiều loại mật ong.

Bạn có thể xem các mẹo của chúng tôi về cách tạo ra tấm pho mát hoàn hảo.

IV. Giữ lại vị ngọt của thịt

Chúng tôi đã nói trước đó về việc mật ong hoạt động như một chất giữ ẩm trong các món nướng, nhưng bạn có biết rằng đặc tính này cũng có lợi cho các món nướng, nướng, hun khói – hoặc theo cách bạn thích nấu – các loại thịt. Bằng cách hút và giữ lại độ ẩm, mật ong giữ lại nước ép tự nhiên trong thịt của bạn để đảm bảo rằng thịt gà, bít tết, thịt cừu hoặc thịt nướng yêu thích của bạn sẽ ngon ngọt và mềm, giống như món Thăn lợn bọc thịt xông khói tẩm mật ong của chúng tôi.

V. Làm ngọt & tăng cường tự nhiên

Chúng ta đã đề cập đến những lợi ích và đặc điểm khác nhau của mật ong khiến mật ong trở nên độc đáo, nhưng chúng ta không thể bỏ qua rằng mật ong trước hết là ngọt, đây thực sự là lợi thế của nó. Từ hoa đến đóng chai, hành trình của mật ong diễn ra hết sức tự nhiên, được mang đến cho bạn bởi những con ong mật và những bàn tay chăm sóc chúng, đồng thời là chất làm ngọt tự nhiên lý tưởng để đưa vào các công thức nấu ăn yêu thích của bạn, bao gồm cả đồ uống. Nhưng mặc dù mật ong bổ sung lượng vị ngọt hoàn hảo cho đồ uống, nhưng nó cũng mang lại hương vị độc đáo đồng thời cân bằng và tăng cường các thành phần khác, khiến nó trở thành nguyên liệu lý tưởng cho mọi thứ, từ những loại cocktail phức tạp nhất đến đồ uống đơn giản, chẳng hạn như cà phê hoặc Honey Pot Cider của chúng tôi.

Thêm: Mật Ong Giúp Loài Ong Rất Nhiều

Mật ong không chỉ giúp nâng công thức nấu ăn của bạn lên một tầm cao mới mà việc bạn mua mật ong, dù từ Chợ Nông dân hay cửa hàng tạp hóa địa phương, còn giúp hỗ trợ ngành công nghiệp mật ong và những con ong mật biến tất cả thành hiện thực. Chúng tôi thường được hỏi làm thế nào mọi người có thể giúp đỡ những con ong và tiếp tục mua và thưởng thức mật ong thực sự là cách giúp đỡ dễ dàng nhất. Hành động đơn giản này giúp tài trợ cho nghiên cứu ong mật và đảm bảo rằng những người bạn nhỏ của chúng ta sẽ tiếp tục hoạt động!

====

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *