50 Năm Ngày Trái Đất

Chúc mừng ngày Trái Đất! Bắt đầu vào năm 1970 như một sự kiện quốc gia với sự tham dự của 20 triệu người Mỹ (10% dân số Hoa Kỳ vào thời điểm đó) đã phát triển thành một phong trào toàn cầu được hơn một tỷ người tại hơn 184 quốc gia tổ chức. Trong 50 năm ngày trái đất diễn ra, Ngày Trái đất đã giải quyết nhiều vấn đề lớn nhất của môi trường – tràn dầu, ô nhiễm không khí và nước, sự nóng lên toàn cầu và thậm chí cả năng lượng sạch – và trên toàn quốc đã dẫn đến việc thành lập Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và thông qua của các đạo luật quan trọng như Không khí sạch, Nước sạch, Giáo dục môi trường quốc gia, An toàn & sức khỏe nghề nghiệp và Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời mở đường cho Hội nghị thượng đỉnh Trái đất của Liên hợp quốc và Thỏa thuận Paris năm 2015 trên phạm vi quốc tế.

Theo EarthDay.org, “[t]oday, Ngày Trái đất được công nhận rộng rãi là lễ kỷ niệm thế tục lớn nhất trên thế giới, được hơn một tỷ người đánh dấu mỗi năm là ngày hành động nhằm thay đổi hành vi của con người và tạo ra toàn cầu, quốc gia, và những thay đổi chính sách địa phương.” Chủ đề của năm thứ 50 là biến đổi khí hậu, vì các tác động đã được cảm nhận trên khắp thế giới và Mạng lưới Ngày Trái đất hy vọng rằng vào cuối năm 2020, mọi quốc gia sẽ tăng cường ủng hộ và cam kết đối với Thỏa thuận Paris 2015 về biến đổi khí hậu. Bạn muốn biết làm thế nào bạn có thể tham gia và đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác? Hãy xem EarthDay.org.

Và tất nhiên, chúng ta không thể nói về Ngày Trái đất nếu không có các loài thụ phấn giúp thế giới của chúng ta xoay chuyển, đặc biệt là ong mật. Ngoài việc tạo ra chất lỏng màu vàng đúng như tên gọi của chúng, ong mật còn thực hiện chức năng quan trọng – giai đoạn thứ hai như chúng ta thường gọi – là thụ phấn, hay chuyển phấn hoa từ cây này sang cây khác, từ đó bón phân cho cây và giúp chúng phát triển. sinh hoa trái. Nếu không có sự thụ phấn của ong mật, số lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng sẽ giảm sút và một số sẽ không cho năng suất.

Đây là một sự thật thú vị: khoảng một phần ba chế độ ăn uống của Hoa Kỳ có nguồn gốc từ thực vật thụ phấn nhờ côn trùng và ong mật chịu trách nhiệm cho khoảng 80% quá trình đó. Đơn giản bằng cách làm những gì tự nhiên đối với họ, các loài thụ phấn đóng góp hàng tỷ đô la cho nền nông nghiệp Hoa Kỳ. Nhưng mặc dù ong mật là một trong những loài làm việc hiệu quả nhất nhưng chúng không thể tự mình làm tất cả công việc và đó là lúc những người nuôi ong phải vào cuộc.

Ngoài việc thu hoạch mật ong, người nuôi ong thực sự là người nuôi ong – họ theo dõi sức khỏe của tổ ong, xử lý khi cần thiết, chia tổ ong để chúng phát triển và cung cấp thức ăn xanh cho chúng quanh năm, đặc biệt là trong mùa đông. Nghề nuôi ong không chỉ là một công việc mà còn thực sự là một nghệ thuật, đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn một dự án mới mà chúng tôi đang thực hiện!

Không chỉ là một công việc, nghệ thuật và nghề nuôi ong còn là lao động thực sự của tình yêu và Ban Mật ong Quốc gia rất vui mừng được đưa câu chuyện của mình vào cuộc sống thông qua chương trình Kỷ niệm nghề nuôi ong. Chuỗi video giáo dục này sẽ làm sáng tỏ câu chuyện nuôi ong và sản xuất mật ong, cả trong nước và quốc tế, nêu bật tác động mà ngành mật ong có thể gây ra đối với các cộng đồng trên toàn thế giới.

Để vinh danh Ngày Trái đất, chúng tôi rất vui được chia sẻ tập đầu tiên với bạn. Chúng tôi rất mong được chia sẻ nhiều câu chuyện hơn với bạn khi chương trình này phát triển!

Nhờ những loài thụ phấn này mà chúng ta có thể thưởng thức bơ, quả việt quất, dưa chuột, cà chua và hạnh nhân, chỉ kể tên một số loại, nhưng để tiếp tục tận hưởng thành quả lao động của chúng (xem chúng tôi đã làm gì ở đó…?) , chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta bảo vệ và giúp đỡ những loài thụ phấn này và chúng ta có năm cách dễ dàng để làm điều đó:

Trồng các loại hoa thân thiện với ong và các loại thảo mộc có hoa trong vườn và sân của bạn.
Giảm hoặc hạn chế sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu để xử lý bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn trong khi cây đang nở hoa.
Những con ong đang khát nước. Đặt một chậu nước ngọt nông với đá cẩm thạch hoặc đá vào đó để ong đậu bên ngoài nhà bạn.
Học cách trở thành người nuôi ong bằng các phương pháp thực hành bền vững.
Quyên góp cho một tổ chức chuyên giúp bảo vệ và thúc đẩy ong mật và các loài thụ phấn khác.
Hôm nay là ngày lễ, lễ gì mà không có đồ ăn? Để cảm ơn tất cả những gì các loài thụ phấn bản địa của chúng ta đã làm để giữ cho thế giới của chúng ta luôn náo nhiệt, chúng tôi đang chia sẻ 10 công thức nấu ăn hàng đầu được Mẹ Trái đất và các loài thụ phấn thiết yếu của chúng ta mang đến cho bạn.

Không ai là quá nhỏ để tạo ra sự khác biệt và tất cả chúng ta đều có thể giúp đỡ các loài thụ phấn và thế giới theo cách nhỏ bé của riêng mình. Chúc mừng ngày Trái Đất!

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo