Bảo Tồn Loài Thụ Phấn

Chúc mừng Tuần lễ Thụ phấn! Tuần này, chúng tôi không chỉ tôn vinh những con ong mậtmật ong ngọt ngào mà chúng cung cấp cho chúng ta mà còn tôn vinh công việc khó khăn của các loài thụ phấn khác bao gồm bướm, chim, dơi, bọ cánh cứng, v.v.!

Thụ phấn là động vật hoặc côn trùng giúp thực vật tạo quả hoặc hạt. Sự thụ phấn xảy ra bằng cách di chuyển phấn hoa từ bộ phận này của hoa sang bộ phận khác để thụ tinh cho cây. 75% cây lương thực trên thế giới phụ thuộc vào các loài thụ phấn, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng đối với con người và hành tinh của chúng ta và chúng ta cần bảo tồn loại thụ phấn.

Tại Ủy ban Mật ong Quốc gia (NHB), chúng tôi tin rằng kiến thức là sức mạnh giúp ong phát triển mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi tài trợ cho nghiên cứu có cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của ong. Chúng tôi muốn hỗ trợ những người nuôi ong, những người đang sử dụng khoa học để giúp phát triển và bảo tồn quần thể ong để chúng tôi có thể tiếp tục tận hưởng thành quả — hoặc mật ong — do lao động của họ.

Trong một nghiên cứu gần đây do NHB tài trợ, các nhà khoa học đã tập trung vào việc sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường để duy trì dòng mật ong. Họ đã phát hiện ra rằng việc phun hỗn hợp pheromone của ong có thể khuyến khích hành vi vệ sinh tự nhiên của ong. Điều này có nghĩa là những con ong khỏe mạnh có thể phát hiện và loại bỏ những con ong khác bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, chẳng hạn như loài ve Varroa. Việc cách ly những con ong không khỏe mạnh giúp cho những tổ ong khỏe mạnh phát triển mạnh mẽ. Điều này có thể giúp người nuôi ong nhân giống những con ong khỏe mạnh có khả năng phát hiện sự thay đổi hóa học này thông qua hệ thống thần kinh của chúng.

Cũng giống như ở người, chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi của ong. Các nhà khoa học đang tìm cách cải thiện dinh dưỡng cho ong, với mục tiêu tăng sản lượng mật ong. Ví dụ, nghiên cứu của các nhà côn trùng học đã phát hiện ra rằng một loại vi tảo có tên Arthrospira platensis (còn được gọi là tảo xoắn), có hàm lượng dinh dưỡng rất giống với phấn hoa. Những vi tảo này có thể dùng làm nguồn thức ăn bổ sung cho ong mật do lợi ích dinh dưỡng của nó. Bây giờ, các nhà khoa học đang nghiên cứu xem nó có hấp dẫn ong hay không. Nghiên cứu cho thấy có thể có các loại vi tảo khác cũng có thể được sử dụng và các thử nghiệm sâu hơn đang được tiến hành.

Khoa học là một công cụ tuyệt vời để tạo ra các giải pháp bền vững nhằm nuôi dưỡng và bảo vệ loài ong mật của chúng ta – chúng ta càng học hỏi và đầu tư nhiều vào việc bảo tồn chúng thì loài ong, con người và hành tinh sẽ càng tốt hơn.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *