Honey Spirits Summit

Ngành công nghiệp rượu chưng cất đã phát triển trong 5 năm qua, với những người chơi thủ công nhỏ hơn thành lập cơ sở hoạt động và phòng thử rượu ở các thành phố lớn và nhỏ. Nó rất giống với sự bùng nổ của bia thủ công, chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc từ đầu những năm 2000 cho đến ngày nay, khi số lượng nhà máy bia tăng từ khoảng 2.000 lên hơn 7.000.

Ngày nay, có hơn 1.800 nhà máy chưng cất thủ công ở Hoa Kỳ và chúng tôi đã chào đón 35 nhà máy trong số đó đến Louisville, Kentucky để tham dự Hội nghị thượng đỉnh về rượu mật ong thường niên lần thứ ba.

Mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh về rượu mạnh mật ong rất đơn giản: truyền cảm hứng cho những người chưng cất sử dụng mật ong để tạo ra rượu mạnh chất lượng. Rất có thể bạn đã thấy việc sử dụng mật ong trong rượu mạnh trong danh mục rượu whisky và rượu bourbon, nơi các phiên bản hương vị mật ong của Jack Daniel’s, Jim Beam và Wild Turkey đã và đang thống trị thị trường rượu whisky có hương vị. Trên thực tế, hãy xem những số liệu thống kê ấn tượng này từ năm 2018:

Mật ong Tennessee của Jack Daniel bán được 747.000 thùng, tăng 5,4%
Jim Beam Honey tăng khối lượng 14,9% lên 292.000 thùng
Mật ong Mỹ hoang dã của Thổ Nhĩ Kỳ đã bán được 401.000 thùng, tăng 6,1% về số lượng.
Mặc dù mật ong đã tạo được dấu ấn trong danh mục rượu whisky và rượu bourbon, nhưng nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi xem xét tiềm năng của mật ong trong danh mục rượu mạnh.

Mối quan tâm đặc biệt của những người tham dự là việc chế tạo rượu mạnh được chưng cất 100% từ mật ong. Những loại rượu mạnh quý hiếm này đang có đà phát triển khi người tiêu dùng thế hệ trẻ tìm kiếm những loại rượu mạnh độc đáo, chất lượng cao kèm theo một câu chuyện. Để dạy những người tham dự về cách tạo ra rượu mạnh chưng cất từ mật ong, chúng tôi đã tranh thủ sự phục vụ của Randy Mann Jr. từ Nhà máy chưng cất Up North ở Post Falls, Idaho. Trong một buổi học kỹ thuật, Randy đã trình bày chi tiết quy trình mà nhà máy chưng cất của anh ấy trải qua để tạo ra sản phẩm chưng cất từ rượu mật ong.

Về mặt khái niệm, quá trình này rất đơn giản. Bạn trộn mật ong và nước, sau đó ủ men và chờ lên men. Quá trình lên men tạo ra đồng cỏ, sau đó được chưng cất theo nồng độ mong muốn. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng các sắc thái trong việc tạo ra loại rượu mạnh như thế này sẽ tạo ra hương vị và mùi thơm tuyệt vời thực sự không giống bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Ngoài việc nói về sản phẩm của mình, Randy còn tặng người tham dự mẫu các loại rượu mạnh khác nhau được chưng cất từ mật ong và ủ trong thùng.

Cũng trình bày chi tiết quá trình chưng cất từ mật ong là Adam Quirk của Cardinal Spirits. Nhà máy chưng cất Bloomington, Indiana này tạo thêm nét độc đáo cho sản phẩm của mình bằng cách sử dụng men từ tổ ong để kích hoạt quá trình lên men. Ngoài ra, Cardinal Spirits còn làm ngọt Honey Schnapps bằng mật ong từ chính tổ ong của mình.

Đó là một bài thuyết trình mang tính khai sáng khác trong hai ngày bận rộn tìm hiểu về mật ong, ong mật cũng như cách sử dụng mật ong để tạo hương vị cho rượu mạnh và tạo ra rượu mạnh chưng cất 100% độc đáo từ mật ong.

Như thường lệ, chúng tôi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Honey Spirits Summit bằng một chuyến tham quan nhà nuôi ong và bữa trưa tiễn đưa tại Jeptha Creed, nơi chúng tôi có thể tham quan nhà máy chưng cất và nếm thử Honey Vodka tuyệt vời của họ.

Cảm ơn tất cả các nhà chưng cất đã tham dự sự kiện của chúng tôi, cũng như Đại học Moonshine đã tổ chức các buổi kỹ thuật và Copper và Kings đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng.

Hãy xem những loại rượu mạnh mật ong tuyệt vời này và chú ong, hãy chắc chắn để mắt đến các cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn để tìm những loại rượu mạnh mật ong mới và sáng tạo!

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo