Hợp Tác Làm Bia Mật Ong

Trong ngành sản xuất bia, việc hợp tác làm bia mật ong là điều bình thường, mang lại cơ hội tuyệt vời để hai nhà máy bia kết hợp với nhau và tạo ra một công thức phù hợp với phong cách sản xuất bia riêng của cả hai. Tuy nhiên, sự hợp tác gần đây giữa Perennial Artisan Ales of St. Louis và Resident Culture Brewing of Charlotte, North Carolina, không hề phổ biến.

Được thúc đẩy bởi lời mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh về bia mật ong năm 2019 ở St. Louis và sự hỗ trợ từ Ủy ban mật ong quốc gia (NHB), sự hợp tác này đã sử dụng mật ong từ bang quê hương của mỗi nhà máy bia như một phần của sự hợp tác IPA mật ong khô kép được phát hành trong National Honey Tháng.

Đối với những người uống bia thủ công, việc sử dụng mật ong trong IPA có vẻ phản trực giác, vì loại bia này nổi tiếng với hương vị hoa bia đắng và ngon ngọt. Tuy nhiên, vai trò của mật ong trong việc sản xuất bia còn vượt xa khả năng tạo ngọt do khả năng lên men của nó. Khi mật ong được thêm vào trước khi lên men, hầu hết lượng đường trong mật ong sẽ lên men, không mang lại vị ngọt mà thay vào đó là hương vị đậm đà và hương hoa.

Trong IPA, độ sâu của hương vị này làm mịn các cạnh thô ráp của hoa bia và nâng cao hương hoa và trái cây. Ngoài ra, việc sử dụng mật ong trong bia còn tạo ra loại bia giòn, sảng khoái hơn.

Đối với sự hợp tác giữa Perennial Artisan Ales và Resident Culture Brewing, nhóm đã lấy mật ong chua Bắc Carolina và mật ong hoa dại Missouri để đại diện cho bang quê hương của mỗi nhà máy bia. Hai loại mật ong có hương vị hoàn toàn độc đáo nhưng bổ sung cho nhau. Mật ong hoa dại Missouri mang hương thơm đáng kể tỏa ra trong bia cuối cùng, và mật ong chua đã bổ sung thêm vị đất và độ phức tạp cho hương vị của bia.

Loại bia có tên là Honeydewdz, được ủ một ngày sau Hội nghị thượng đỉnh về bia mật ong 2019 ở St. Louis và NHB đã có mặt cho ngày sản xuất bia (chúng tôi thậm chí còn bị “dính” tay và giúp thêm mật ong vào xoáy nước!). Cảm ơn Chris Kinast của Perennial Artisan Ales và Chis Tropeano của Resident Culture Brewing đã cho chúng tôi thấy những bước tiến của ngày sản xuất bia đầu tiên của chúng tôi!

Đó là một ngày tuyệt vời và chúng tôi tự hào được hợp tác với hai nhà máy bia lớn này để tạo ra một loại bia hợp tác nhằm kỷ niệm Tháng Mật ong Quốc gia. Nếu bạn đang ở St. Louis, bia có sẵn tại Perennial Artisan Ales ở dạng nháp hoặc đóng lon mang đi.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo