Một Loại Bia Mật Ong Mới

Thế giới dường như đang trì trệ cho đến khi chúng ta biết những tác động lâu dài của virus Corona đối với các doanh nghiệp nhỏ, triển lãm thương mại và toàn bộ nền kinh tế. Nhưng có một ngành đang đứng lên trong thời gian thử thách này và nói: “Bạn muốn xem chúng tôi có thể làm gì không? Giữ bia của tôi. Đó là ngành sản xuất bia thủ công.

Ủy ban Mật ong Quốc gia đã theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công trong thời kỳ đại dịch này, theo dõi những quyết định khó khăn mà các nhà máy bia buộc phải đưa ra thông qua việc buộc phải đóng cửa cũng như cách những người khác bắt đầu thích nghi với trạng thái bình thường mới tạm thời này. Các nhà máy bia đã chuyển sang hoạt động theo đơn đặt hàng mang đi hoặc thực hiện; những người khác đã bắt đầu giao bia và một số đã hoàn toàn thích nghi với việc cung cấp các cửa hàng trực tuyến.

Một điều khác mà chúng tôi bắt đầu nhận thấy là sự gia tăng đột ngột của một loại bia mật ong mới được tung ra thị trường, đặc biệt là từ những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bia Mật ong trước đây của chúng tôi. Trillium Brewing Company, một nhà máy bia có trụ sở tại Boston đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh St. Louis vào năm 2017, đã tái phát hành loại bia mật ong bán chạy phổ biến của mình, Cut Tiles. Nó đã bán hết vào lúc 9 giờ sáng vào ngày nó được thêm vào cửa hàng trực tuyến. Trillium cũng đã phát hành một loại bia mật ong mới vào tháng 4 với video quảng cáo cảnh mật ong nhỏ giọt xuống chai. Người đàn ông nguy hiểm, một nhà máy bia ở Minneapolis, đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh Austin của chúng tôi vào năm 2018. Chỉ trong tháng 4, họ đã tung ra ba loại bia mật ong mới cho dòng sản phẩm của mình. Hơn nữa, Perennial Artisan Ales có trụ sở tại St. Louis cũng phát hành một loại bia mật ong mới. Chúng tôi đã trò chuyện với Rob Miller của Người đàn ông nguy hiểm và Chris Kinast của Nghệ nhân lâu năm Ales để thảo luận về các chiến lược trong thời gian diễn ra đợt phát hành bia làm từ mật ong mới của COVID-19 và tháng 4!

Phỏng vấn người đàn ông nguy hiểm
NHB: Ông có thể nói về Covid-19 và nhà máy bia đã phải thay đổi như thế nào trong khoảng thời gian chưa từng có này? Điều này đã thay đổi cách bạn vận hành như thế nào và khách hàng cũng như nhân viên xử lý nó như thế nào?
Miller: Tôi rất tự hào về cách nhân viên và công ty của chúng tôi đã xoay sở để xử lý COVID-19. Ở một khía cạnh nào đó, mô hình kinh doanh của chúng tôi cho phép chúng tôi nhanh nhẹn và linh hoạt, điều này mang lại cho chúng tôi lợi thế khi thời thế thay đổi. Chúng tôi cũng đã xây dựng một cửa hàng mang đi ba năm trước và điều đó đã giúp chúng tôi tồn tại. Trong một tuần, chúng tôi có thể chuyển toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình sang chỉ bán Crowler tại cửa hàng mang đi của mình. Chúng tôi đã thay đổi ngày và giờ hoạt động để phản ánh nhu cầu của khách hàng và chúng tôi đi đầu trong việc tạo ra quy trình bán hàng chủ yếu không tiếp xúc. Tuần tiếp theo, chúng tôi đã bổ sung lề đường cho những khách hàng cần ít tiếp xúc hơn để cảm thấy an toàn. Chúng tôi đã biến phòng ăn của mình thành khu vực sản xuất/văn phòng/nhà kho để nhân viên có thể tản ra dễ dàng hơn và chúng tôi có nhiều không gian hơn cho việc sản xuất Crowler. Nhân viên của chúng tôi đã lãnh đạo công việc bằng cả trái tim, làm việc chăm chỉ, phản ứng nhanh và sáng tạo để duy trì hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi đã phản hồi với sự hỗ trợ tuyệt vời. Điều đó khiến chúng tôi có cảm giác như họ muốn thấy chúng tôi vượt qua thời gian này để một ngày nào đó chúng tôi có thể trở lại làm phòng ăn ở góc phố của khu phố của họ.

NHB: Orange Cream Trifle Pastry Ale mới vừa ra mắt vào tháng 4. Chiến lược của bạn cho lần phát hành này có thay đổi gì không hay vẫn hoạt động bình thường? Bạn có thể cho chúng tôi biết bất kỳ sự khác biệt nào xảy ra khi phát hành bia trong thời gian này so với phát hành bình thường, nếu có không?

Miller: Công việc vẫn diễn ra bình thường. Chúng ta luôn cố gắng sáng tạo dù mùa đại dịch có hay không. Sự khác biệt thực sự là bia chỉ được bán trong lon Crowler ở cửa hàng mang đi của chúng tôi chứ không được bán tại vòi trong phòng uống rượu.

NHB: Khách hàng nói gì về sản phẩm làm từ mật ong?

Miller: Họ yêu thích nó. Khách hàng của chúng tôi bị hấp dẫn bởi mật ong và luôn tò mò muốn thử tất cả các loại bia làm từ mật ong của chúng tôi. Orange Cream Trifle Pastry Ale là một trong những loại bia bán chạy nhất của chúng tôi cho đến nay, ngay cả khi không có doanh số bán hàng tại phòng ăn..

NHB: Quá trình suy nghĩ đằng sau khía cạnh kỹ thuật của Orange Cream là gì? Bạn sử dụng hương vị mật ong nào và bạn nhận được hương vị gì với mỗi loại? Quá trình suy nghĩ đằng sau việc chọn mật ong để pha cà phê là gì? (Chúng tôi thích món này có vị như soda kem!)

Miller: Khi thiết kế Orange Cream Trifle Pastry Ale, chúng tôi muốn một loại bia siêu kem, dễ uống nhưng đầy hương vị. Chúng tôi muốn nó có hương vị giống như một món tráng miệng kem màu cam, với mật ong góp phần tạo hương vị giống như vỏ bánh. Chúng tôi biết mình muốn mật ong có màu sẫm hơn, đậm đà hơn mật ong gỗ trầm mà chúng tôi thường sử dụng. Chúng tôi đã thêm hỗn hợp mật ong hoa dại và một lượng nhỏ mật ong kiều mạch để mang lại hương vị đậm đà mà chúng tôi đang tìm kiếm. Chúng tôi không muốn kiều mạch bị lấn át nên chúng tôi chỉ thêm một lượng rất nhỏ. Ngoài ra, chúng tôi cảm thấy mình có được hương vị tốt nhất từ mật ong bằng cách thêm thẳng vào bể lên men. Đó là một quá trình khó khăn nhưng kết quả mà chúng tôi đạt được rất xứng đáng.

NHB: Tại sao bạn lại thích pha với mật ong? Mật ong mang lại lợi ích gì cho (các) loại bia bạn làm?

Miller: Tôi thích pha với mật ong vì nhiều lý do. Tôi yêu tất cả các loại mật ong và cố gắng chọn loại nào nên cho vào loại bia nào. Mật ong là một nguyên liệu còn khá mới mẻ với tôi và có chút thử thách. Mật ong mang lại hương vị tuyệt vời, giúp tăng trọng lực và giúp làm khô bia, nếu đó là điều chúng ta đang hướng tới. Chúng tôi rất thích kết quả mà chúng tôi khoe khoang và sẽ tiếp tục sử dụng nhiều loại mật ong trong tương lai.

NHB: Có kế hoạch phát hành sản phẩm làm từ mật ong nào vào tháng 5 không?

Miller: Chúng tôi sắp có một số loại bia có mật ong. Chúng tôi có một loại bia lúa mì được ủ với mật ong hoa mùa xuân, loại siêu nhẹ và giúp mật ong thực sự tỏa sáng. Vào tháng 5, chúng tôi sẽ pha một loại IPA lớn gấp đôi với 20% mật ong hoa dại. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục pha với mật ong khá thường xuyên. Ong là sinh vật hấp dẫn nhất và tôi muốn làm tất cả những gì có thể để tiếp tục hỗ trợ những người nuôi ong.

Phỏng vấn nghệ nhân lâu năm Ales

NHB: Ông có thể nói về Covid-19 và nhà máy bia đã phải thay đổi như thế nào trong khoảng thời gian chưa từng có này? Điều này đã thay đổi cách bạn vận hành như thế nào và khách hàng cũng như nhân viên xử lý nó như thế nào?

Kinast: COVID-19 chắc chắn đã thay đổi cục diện của bia thủ công, cả ở địa phương và trên toàn cầu. Chúng tôi đã chuyển sang sản xuất ít bia hơn và đóng hộp tất cả, đồng thời bán nhiều nhất có thể với dịch vụ lề đường không tiếp xúc. May mắn thay, chúng tôi vẫn có thể phân phối một số lon trong toàn bộ hệ thống phân phối của mình.

NHB: Bạn có dự định thả Elliot vào tháng 4 trước đại dịch không? Đã có cuộc đàm phán để tổ chức phát hành hay mọi việc vẫn diễn ra bình thường?

Kinast: Đây là lần đầu tiên và duy nhất chúng tôi pha chế Elliot. Đây là loại bia có ga tự nhiên nên chúng tôi không có khung thời gian cụ thể cho loại bia này. Bia sẽ cho chúng ta biết khi nào nó sẵn sàng. Bản phát hành cụ thể này là một phần của nhóm thành viên của chúng tôi nên việc phát hành chủ yếu là dành cho họ và một số tiền nhỏ sẽ được chuyển từ nhà máy bia.

NHB: Quá trình suy nghĩ đằng sau Elliot là gì? Bạn sử dụng loại mật ong nào và bạn nhận được hương vị gì?

Kinast: Elliot được ủ vào năm 2017 và chúng tôi sử dụng mật ong hoa dại khi đun sôi. Sau quá trình lên men sơ cấp trong thép không gỉ, nó được chuyển vào thùng rượu vang đỏ bằng gỗ sồi Pháp, nơi nó tiếp tục lên men với hỗn hợp men tự nhiên và vi khuẩn trong 12 tháng nữa. Sau đó, nó được cacbonat hóa tự nhiên trong chai và tiếp tục ủ thêm 22 tháng nữa.

NHB: Tại sao bạn lại thích pha với mật ong?

Kinast: Tôi thích pha với mật ong vì nó mang lại chiều sâu cho hương thơm và có thể truyền tải các hương vị khác nhau trên vòm miệng có thể thu được từ mạch nha, hoa bia hoặc men.

Bây giờ bạn đã có cảm hứng để pha nhiều hơn với mật ong, đừng quên đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến của Ủy ban Mật ong Quốc gia về Pha bằng Mật ong như một phần của sự kiện trực tuyến của Hội nghị các nhà sản xuất bia thủ công. Từ ong mật đến chai bia, buổi học này sẽ đề cập đến tất cả mọi thứ, mật ong, từ thành phần hóa học đến tác động của nó đối với quá trình sản xuất bia và điều hòa chai. Phiên 90 phút sắp diễn ra vào Thứ Hai, ngày 11 tháng 5, bắt đầu lúc 2 giờ chiều. EST và miễn phí cho tất cả các chuyên gia trong ngành. Nhấn vào đây để đăng ký. Theo dõi #GiveCraftBeer để tìm hiểu thêm về sự kiện trực tuyến CBC kéo dài một tuần, từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 5.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *