Một Số Hãng Rượu Mật Ong Nổi Tiếng !

rượu mật ong

Trong thế giới rượu chưng cất, tên và phân loại rượu thường được xác định bởi loại đường cơ bản được sử dụng. Brandy được chưng cất từ trái cây, rượu rum từ mật đường, rượu tequila từ cây thùa và rượu whisky từ hỗn hợp ngô, lúa mạch đen, lúa mì và lúa mạch.

Tuy nhiên, bạn gọi rượu chưng cất từ ​​mật ong là gì? Và bạn có biết thậm chí còn có một thứ như vậy không?

Có, và các nhà chưng cất thủ công trên khắp Hoa Kỳ đang chưng cất mật ong để tạo ra các loại rượu mạnh độc đáo với hương thơm và hương vị đặc biệt. Trên thực tế, Hội đồng Mật ong Quốc gia (NHB) đã tổ chức Cuộc thi Rượu mật ong lần đầu tiên vào năm 2018 và nhận được gần 30 bài dự thi ở hạng mục “chưng cất với mật ong”.

Một trong những nhà chưng cất phổ biến nhất sử dụng mật ong theo cách này là Caledonia Spirits. Có trụ sở tại Hardwick, Vermont, Rượu Vodka Barr Hill của Caledonia được chưng cất 100% từ mật ong, mang lại cho rượu mùi hương hoa có hương vị giống như những cánh đồng hoa dại mà ong mật tìm kiếm mật hoa.

Rượu chưng cất từ mật ong có xu hướng mang đặc tính của mật ong được sử dụng. Tuy nhiên, rượu mật ong không ngọt. Quá trình lên men loại bỏ hầu hết vị ngọt trong mật ong, tạo ra một sản phẩm có mùi thơm đậm đà và nhiều sắc thái. Ví dụ, nếu một nhà sản xuất rượu chưng cất từ mật ong hoa cam, rượu rất có thể sẽ mang hương vị cam quýt, giòn. Nếu rượu được chưng cất từ mật ong Tupelo, nó sẽ mang hương thơm rất thơm với hương hoa tinh tế.

Thông qua các loại mật ong nguyên chất, các loại men khác nhau và các quy trình chưng cất khác nhau, các nhà chưng cất có thể tạo ra một loại rượu hoàn toàn độc đáo mà cho đến nay vẫn bất chấp sự phân loại trong ngành công nghiệp rượu mạnh.

Sự phổ biến ngày càng tăng của rượu chưng cất 100% từ mật ong đã thúc đẩy một số nhà chưng cất thủ công hợp tác để xác định và phân loại rượu chưng cất từ ​​mật ong. Mặc dù những nỗ lực mới chỉ ở bước đầu nhưng NHB rất vui mừng về tiềm năng của rượu chưng cất từ mật ong để nhận được sự công nhận xứng đáng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những nỗ lực này, vui lòng gửi email tới hi@goldenbee.vn để biết thêm thông tin.

Nếu bạn đang muốn nếm thử một số loại rượu mạnh tuyệt vời được chưng cất từ mật ong, Golden Bee đã tổng hợp danh sách một số hãng rượu mật ong yêu thích của chúng tôi.

Tinh thần mật ong Domeloz

Domeloz Honey Spirit

Nhà máy chưng cất Madison, Wisconsin này chuyên tạo ra rượu mạnh chưng cất từ mật ong. Rượu mật ong nguyên chất của nó có màu sắc trong suốt và là sự thể hiện thuần khiết của rượu được chưng cất 100% từ mật ong. Nếu khẩu vị của bạn thích các sản phẩm có mùi gỗ sồi hơn, hãy thử Oak Rested Honey Spirit của công ty để có hương vị đậm đà và đậm đà hơn.

Bee’s Knees

Nhà máy chưng cất phần cứng ở Hoodsport, Washington tạo ra các loại rượu mạnh đặc biệt bằng cách chưng cất mật ong và thêm nhiều nguyên liệu khác nhau như trái cây, cà phê và thực vật. Peachy Keen của công ty được chưng cất 80% từ mật ong và 20% từ đào.

Honey Schnapps

Cardinal Spirits, Bloomington, Indiana, sử dụng mật ong và ong mật theo ba cách để tạo ra loại rượu thực sự độc đáo này. Để tạo ra sản phẩm, trước tiên công ty phải chưng cất rượu từ mật ong. Tiếp theo, men được nuôi cấy từ ong mật sẽ lên men sản phẩm. Cuối cùng, nhà máy chưng cất làm ngọt lại rượu bằng mật ong để mang lại hương vị ngọt ngào.

Bạn đã có cơ hội thử rượu mật ong chưa? Chúng tôi muốn nghe về chúng trong phần bình luận bên dưới nhé !

====

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *