Ngày Của Cha Với Món Nướng Mật Ong

Đối với nhiều người, và đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông chính thống (đề cập đến tất cả các quảng cáo mà chúng tôi đã xem gần đây), những người cha (và đặc biệt là Ngày của Cha) đồng nghĩa với việc nướng thịt. Cho dù đó là vì thời tiết đẹp mà chúng ta dường như luôn có trong Ngày của Cha, hay đơn giản đó là trò tiêu khiển yêu thích của những người cha của chúng ta, thì việc nướng thịt trong Ngày của Cha gần như là điều bắt buộc. Vì vậy, để tôn vinh những người cha và hoạt động cuối tuần yêu thích của chúng ta, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo và công thức nấu nướng ngon nhất với mật ong.

Một vài năm trước, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với chuyên gia nướng thịt nổi tiếng người Mỹ và nhân vật truyền hình Michell Sanchez, đồng thời anh ấy đã chia sẻ với chúng tôi những mẹo hay nhất về cách nướng với một trong những nguyên liệu yêu thích của anh ấy – mật ong! Hãy xem lời khuyên của anh ấy dưới đây.

Chuẩn bị nướng mật ong:

Xử lý mật ong và nước ướp mật ong: Để mật ong dễ chảy, hãy cho lọ mật ong qua nước nóng, úp ngược lọ. Điều này cũng áp dụng cho nước xốt làm từ mật ong vì chúng có xu hướng đặc.

Ướp trong túi: Trộn nước ướp mật ong của bạn ngay trong túi nhựa bảo quản thực phẩm. Cho thịt và nước xốt vào túi rồi trộn một chút. Khi ướp nguyên liệu trong túi nhựa, bạn nhớ đảo thịt để các mặt được ướp đều. Sau đó làm lạnh.

Thời gian: Cá và rau hấp thụ hương vị nhanh chóng; họ ướp trong 30 đến 40 phút. Gà có thể để từ nửa giờ đến qua đêm; và các loại thịt như thịt bò hoặc thịt lợn thường cần ít nhất một đến hai giờ để hương vị thực sự phát huy. Luôn giữ thực phẩm ướp trong tủ lạnh hoặc đá nếu ở ngoài trời.

Chuẩn bị sẵn thịt: Để miếng thịt nguội nhưng không nguội trước khi nướng. Điều này giúp rút ngắn thời gian nấu và giúp thức ăn chín đều. Đừng đâm vào thịt một cách không cần thiết vì nước thịt sẽ bị mất.

Nướng:

Sắp xếp ngăn nắp: Đặt tất cả nguyên liệu và nguyên liệu của bạn bên cạnh vỉ nướng—thịt, nước xốt mật ong, men mật ong, v.v. Ngoài ra, hãy để các dụng cụ, chẳng hạn như kẹp để quay, ở gần.

Chuẩn bị vỉ nướng: Luôn bắt đầu với vỉ nướng sạch. Đốt than hoặc bật gas 30 phút trước khi nấu; làm nóng trước từ 350 đến 400 độ. Bắt đầu bằng cách nướng nóng sẽ giúp nước xốt và nước sốt làm từ mật ong không bị dính vào vỉ nướng. Điều này cũng sẽ giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Cuối cùng, quét dầu lên giá trước khi đặt thức ăn lên cũng giúp giảm độ bám dính và tạo ra các vết nướng giống như vết nướng bạn thấy ở nhà hàng.

Để yên: Hầu hết mọi món nướng sẽ ngon hơn nếu bạn để yên trên thớt vài phút trước khi dùng. Điều này cho phép nước ép, vốn được nhiệt đẩy vào giữa miếng thịt nướng hoặc thịt gà, quay trở lại bề mặt và mang lại cho thịt của bạn hương vị ngon ngọt hơn.

Hãy an toàn: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ sử dụng các dụng cụ dài, không bao giờ dùng xăng để đốt lò nướng và không đeo tạp dề có dây dài có thể bắt lửa.

Bây giờ chúng ta đã cảm thấy chuẩn bị và tự tin khi nướng mật ong, hãy nhớ thử những lời khuyên này trong một số công thức nướng mật ong yêu thích của chúng tôi dưới đây. Và nếu bạn thử chúng và thích chúng, hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận!

Chúc tất cả các ông bố một Ngày của Cha với món nướng mật ong thật vui vẻ và hạnh phúc!

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *