Rượu Whiskey Mật Ong Catskill

Cuộc thi Tinh linh Thế giới San Francisco đã tổ chức buổi đánh giá thường niên lần thứ 20 uy tín vào tháng 3 và năm kỷ lục này có gần 3.000 bài dự thi từ khắp nơi trên thế giới. Long Eddy, Catskills Provides có trụ sở tại NY là một trong những công ty tham gia hạng mục Rượu whisky mật ong catskill có hương vị ngon nhất với Rượu whisky lúa mạch đen New York – và đã giành chiến thắng.

Chủ sở hữu Claire Marin đã thực hiện cuộc hành trình theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng vào thế giới chưng cất mật ongnuôi ong. Nghề nuôi ong bắt đầu như một sở thích vào năm 2003 để thoát khỏi căng thẳng khi làm việc ở Thành phố New York với tư cách là phó chủ tịch nhà xuất bản của tạp chí lớn thứ bảy trong nước. Marin nói: “Tôi đã tặng một bộ dụng cụ nuôi ong cho đối tác của mình và đó là cách mọi chuyện thực sự bắt đầu. “Tôi trở nên say mê, bị ám ảnh bởi nó. Nghề nuôi ong đã trở thành mối liên hệ với thiên nhiên, với vùng ngoại ô, với Catskills.”

Cô ấy sẽ dành những ngày cuối tuần của mình “để hòa mình vào đàn ong”, điều này đã đưa cô ấy đến một nơi không còn căng thẳng và nghi ngờ bản thân. Đến năm 2010, cô từ bỏ công việc xuất bản, chọn một số nhãn lọ mật ong và biến nghề nuôi ong thành một công việc kinh doanh chính thức, thành lập Catskill Provides.

Vào thời điểm đó, nghề chưng cất thủ công đang phát triển và Catskills là nơi tuyệt vời để trồng lúa mạch đen. Thêm điều đó vào mật ong hoa dại cuối mùa hè làm thành phần đặc trưng, ​​và bạn sẽ có Honey Rye Whiskey từng đoạt giải thưởng, có hương vị của kẹo bơ cứng, vỏ cam cháy và nho khô vàng.

Để có được sản phẩm cuối cùng phải mất rất nhiều thử nghiệm và sai sót trong khoảng thời gian bốn năm. Marin cho biết xu hướng thích dùng mật ong đậm đà và cô muốn loại rượu whisky này có nhiều sắc thái của mật ong hơn. Cô ấy không muốn nó quá ngọt và cô ấy cũng muốn rượu whisky có nồng độ 80 độ.

“Hầu hết các loại rượu có hương vị đều có nồng độ 70 proof. Tôi không muốn nó là một thứ đồ uống yếu đuối – tôi muốn nó là đồ uống của người uống rượu whisky. Nhưng đồng thời, tôi muốn làm dịu nó. Phải đến năm 2017 tôi mới có được công thức mà tôi cho là tốt”, cô nói.

Marin sau đó bắt đầu tham gia các cuộc thi, nhưng cô không nghĩ mình đã sẵn sàng cho San Francisco cho đến năm nay. Cô uống hết rượu whisky trong thùng mật ong, ủ lúa mạch đen.

“Chúng tôi sử dụng khoảng 20 pound mật ong trong thùng rượu whisky 53 gallon. Tôi muốn hương vị của lúa mạch đen lan tỏa; có những nốt hương mật ong tự nhiên trong lúa mạch đen, và một số nhiều hơn những nốt khác. Lúa mạch đen New York có rất nhiều gia vị nên nó cân bằng vị ngọt của mật ong và hòa quyện một cách hoàn hảo nhờ hương mật ong tự nhiên. Bạn không ép buộc hương vị; nó làm cho nó trở thành một loại rượu whisky ngon để nhấm nháp,” Marin nói. “Chiến thắng kép vàng tại World Comp là rất quan trọng. Mỗi người trong số 50 giám khảo đều cho nó một giải vàng. Cuối cùng, mật ong cũng có được giá trị xứng đáng trong tinh thần!”

Một trong những điều mà Marin yêu thích ở rượu whisky mật ong là cô ấy có thể cắt đường ra khỏi công thức, chẳng hạn như tạo ra một loại rượu kiểu cũ khô hơn. Bạn có thể nếm thử rượu whisky trong đồ uống nhờ vị cay, phức tạp, lúa mạch đen nóng, rất phù hợp với mật ong.

“Tôi yêu mật ong mùa thu hoặc cuối hè. Nó có vị cay và màu sẫm, nhiều kiều mạch. Knotweed mọc dọc theo sông Delaware và những con ong rất thích nó; nó tạo ra một loại mật ong có hương vị phức tạp. Tôi đã thử nghiệm rất nhiều loại mật ong theo mùa trước khi tìm ra loại mật ong phù hợp với lúa mạch đen này,” Marin nói.

Marin yêu thích New York Honey Whiskey với một chút amaro và một chút cam. Đối với khách hàng? Kiểu cũ luôn chiến thắng. Thêm một vài giọt vị đắng yêu thích của bạn, một chút cam, bỏ viên đường. Ngay cả quả anh đào cũng là tùy chọn.

“Đó là một loại rượu whisky phức tạp, tròn vị và đẹp mắt. Với mật ong thì tuyệt vời. Khi tôi nếm thử, tôi đưa ra cho khách hàng những lựa chọn và họ thực sự yêu thích lựa chọn đó,” Marin nói.

Giải thưởng của New York Honey Whiskey tại Cuộc thi Rượu mạnh Thế giới là đỉnh cao của nhiều năm làm việc chăm chỉ trong một ngành công nghiệp do nam giới thống trị. Là người mới tham gia vào thế giới chưng cất thủ công vào năm 2013, Marin cho biết cô đang gặp khó khăn với việc muốn phát triển công thức của riêng mình và cho phép người khác giúp đỡ.

“Tôi đã kiềm chế bản thân trong một thời gian dài. Hồi đó, chỉ có ba nhà máy chưng cất thủ công do phụ nữ điều hành. Con số đó đã tăng lên rất nhiều, nhưng chúng tôi chỉ chiếm dưới 1% trong số 2.400 nhà máy chưng cất thủ công ở Hoa Kỳ,” cô nói. “Là phụ nữ, chúng tôi mang đến nhiều đổi mới cho ngành, sự sáng tạo trong cấu hình hương vị và điều đó rất tích cực. Bây giờ tôi có mối quan hệ rất tốt với các nhà chưng cất khác.”

Marin cũng phát hành rượu vodka thụ phấn và rượu gin thụ phấn, cả hai đều được làm từ ngô và mật ong không biến đổi gen. Cô ấy thêm mật ong vào quá trình lên men và không thêm mật ong sau khi chưng cất.

“Nó thật sự tốt. Nó mang lại cảm giác mềm mượt trong miệng – nó có hương vị và mùi thơm dễ nhận thấy,” cô nói.

Đối với những con ong? Marin vẫn yêu thích nghề nuôi ong và có xu hướng nuôi khoảng tám tổ ong trên khu đất nơi có nhà máy chưng cất ở Long Eddy – cũng là địa điểm của khu bảo tồn côn trùng thụ phấn mà cô đang chuẩn bị. Tổng cộng có hơn 300 tổ ong và Marin đã thu thập hàng tấn hạt bông tai vào năm ngoái.

“Chúng thật tuyệt vời đối với các loài thụ phấn và bướm chúa. Những con ong rất thích những bông hoa đó và tôi đang trong quá trình trồng một lượng lớn hoa thụ phấn trên bốn mẫu đất. Chúng tôi cũng trồng cỏ ba lá và kiều mạch”, cô nói. “Những con ong phản ứng tốt với sự đối xử tử tế và mật ong ngon nhất đến từ những con ong hạnh phúc. Ong là nơi của sức mạnh và là sự kết nối với thiên nhiên. Tôi cảm thấy điều đó nói lên rất nhiều điều về tôi. Bây giờ tôi là một con ong hạnh phúc nên mọi thứ tốt hơn rất nhiều”.

Để biết thêm thông tin về dòng rượu mạnh làm bằng mật ong, hãy truy cập www.NYHoneyRyeWhiskey.com và Spirits.catskillprovisions.com.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *