S’mores The Merrier

Trong những thời điểm không chắc chắn này, chúng ta đang nhìn lại một ngày hạnh phúc: Cuộc thi thợ thủ công Mead khai mạc của Ủy ban Mật ong Quốc gia. 344 đồng cỏ đáng kinh ngạc từ khắp Bắc Mỹ đã được gửi đến sự kiện này và S’mores the Merrier từ Dragon’s Lair Meadery ở Lakewood, WA, đã mang về danh hiệu Best of Show.

Dragon’s Lair Meadery’s The S’mores the Merrier đã lọt vào vòng Best of Show nhờ chiến thắng ở hạng mục “Đặc biệt-ngọt” và chúng tôi đã nói chuyện với Chris Webber, người đứng sau loại rượu mật ong từng đoạt giải thưởng, về câu chuyện nguồn gốc của đồng cỏ và mật ong meadowfoam thơm ngon đã kết hợp tất cả lại với nhau.

NHB: Chúc mừng chiến thắng của bạn! Làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng và ý tưởng cho The S’mores the Merrier?
Webber: Việc gửi nó đi là một điều hoàn toàn muộn màng. Chúng tôi không kỳ vọng nhiều nên có được chiến thắng là một cú sốc hoàn toàn. Tôi đã nghĩ đến đồng cỏ này khá lâu rồi. Chúng tôi sử dụng mật ong, trái cây và quả mọng từ Tây Bắc Thái Bình Dương. Một vài tháng trước, chúng tôi đã thử nghiệm một mẻ rượu đồng cỏ để xem liệu có thể tạo ra thứ gì đó có vị giống S’more hay không.

Chúng tôi sử dụng mật ong Oregon meadowfoam để tạo ra hương vị kẹo dẻo, sau đó chúng tôi thêm một ít ngòi ca cao và đậu vani nguyên hạt. Nó tỏ ra khá tuyệt vời nên chúng tôi quyết định tham gia cuộc thi. Chúng tôi tạo ra những mẻ rượu ngon – một mẻ cần khoảng 10 gallon mật ong – và nó nằm trong nhà máy rượu khoảng một hoặc hai năm, chờ đợi ý tưởng. Tôi đã nhặt được một ít đậu vani và ngòi ca cao, và tôi đã phát triển ý tưởng này từ nhiều năm trước để làm món đồng cỏ giống S’mores này, và tôi chưa bao giờ có thời gian.

Một năm rưỡi trước, tôi được chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy và mọi thứ đều dừng lại. Sau khoảng sáu tháng, tôi hết đợt điều trị và tôi có thể đến nhà máy rượu và chơi đùa trong một phút. Tôi đã thực hiện một số thử nghiệm và sử dụng bọt cỏ cũng như các thành phần khác mà tôi đã tích lũy được và tạo ra mẻ rượu mật ong này. Phải mất vài tháng để hoàn thành quá trình này và tôi đã nhờ một số bạn bè thử nghiệm nó. Đó cũng là thời điểm Hội đồng Mật ong Quốc gia công bố cuộc thi.

NHB: Hãy cùng tìm hiểu những nguyên liệu ngon lành đó thêm một chút nhé.
Webber: Tôi đã sử dụng mật ong meadowfoam để làm hương vị “kẹo dẻo”. Chúng tôi nhận được ngòi sô cô la ca cao từ Seattle, cũng có hương vị tuyệt vời. Để làm được món rượu đồng cỏ ngon, bạn phải đảm bảo có được những nguyên liệu tốt nhất. Đậu vani giúp tạo ra hương vị ca cao, đồng thời chúng tôi lại làm ngọt bằng mật ong Meadowfoam và đường nâu để giúp tạo ra hương vị bánh quy graham.

Làm thế nào để chúng ta có được hương vị mong muốn mà không cần tăng thêm 20 lbs. bánh quy graham ở đó à? Tôi lấy đồng cỏ và chia nó thành các thành phần hương vị. Tôi tạo ra rượu không phải bằng nho mà bằng các thành phần khác, giải mã nó để phá vỡ các thành phần hương vị, sau đó xây dựng lại. Tôi nghĩ chúng tôi đã kết thúc với một đồng cỏ tuyệt vời theo cách đó. Chúng tôi biết rằng S’mores của chúng tôi là món đồng cỏ tráng miệng ngon nhất mà chúng tôi có thể làm.

NHB: Làm thế nào bạn duy trì được sự hiện diện mạnh mẽ của mật ong với tất cả các thành phần khác trong đồng cỏ này?

Webber: Một trong những thách thức mà tôi quan sát được khi lên men mật ong là rất nhiều hương vị có xu hướng bị mất đi. Bạn vẫn có thể có đồng cỏ chất lượng tốt, nhưng nó không mạnh bằng. Kết quả là, chúng tôi làm ngọt lại đồng cỏ bằng mật ong mà chúng tôi đã sử dụng lúc đầu. Chúng tôi xây dựng lô để có nồng độ cồn khoảng 14 đến 15% theo thể tích (ABV) – bởi vì bạn pha loãng rượu một chút khi ngọt trở lại. Điều đó mang lại cho chúng ta hương vị kẹo dẻo mà chúng ta muốn có trong đồng cỏ và nó cũng cho chúng ta khả năng kiểm soát mức độ ngọt mà chúng ta muốn. Điều đó giúp chúng tôi duy trì tính nhất quán về mặt thương mại mà chúng tôi có thể đưa ra hết đợt này đến đợt khác.

Cuộc thi thợ thủ công Mead được BJCP chứng nhận và dành cho các cơ sở sản xuất đồng cỏ thương mại ở Hoa Kỳ. Các đồng cỏ được gửi được đánh giá dựa trên mùi thơm, hình thức, hương vị, cảm giác trong miệng và ấn tượng tổng thể của chúng. Để đăng ký Cuộc thi Mead Crafters 2020, hãy truy cập http://meadcrafterscompetition.com/.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo