nhiệm vụ của chúng tôi

GIỚI THIỆU CÔNG TY MẬT GOLDEN BEE

Chúng tôi là những người nuôi ong – mong muốn giúp đỡ đàn ong mật và xây dựng những trang trại ong mật đạt tiêu chuẩn để phục vụ khách hàng. Qua đó phát triển cộng đồng nuôi ong mật tại địa phương

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm từ ong mật như phấn hoa – sáp ong – sữa ong chúa – keo ong và mật ong thiên nhiên.

Cung cấp mật ong sạch – mật ong nguyên chất cho tất cả những ai yêu thích vị ngọt của mật ong.

THỤ PHẤN

Nuôi ong mật thiên về lợi ích của vườn cây hơn là thu hoạch mật ong.

Bạn biết rằng cây ăn quả có năng suất hay không nhờ vào quá trình thụ phấn và ong mật là loài thụ phấn chính trên trái đất này.

Thuốc trừ sâu hay thuốc trừ sâu chỉ được sử dụng để giảm tổn thất, nghĩa là ít gây hại hơn chứ không tăng sản lượng thu hoạch.

Read more

Sứ mệnh của chúng tôi là hợp tác thực hiện các giải pháp giúp đỡ ong mật – Loài thụ phấn quan trọng nhất hành tinh khỏe mạnh trong bối cảnh hệ thống nông nghiệp hiệu quả và hệ sinh thái phát triển mạnh.

Thợ Ong. Đó là thuật ngữ chuyên môn để chỉ chúng tôi, nhưng bạn có thể gọi chúng tôi là những người nuôi ong. Và mỗi sáng, chúng tôi thức dậy:

  • Để chăm sóc những côn trùng đáng kinh ngạc này
  • Mở ra cánh cửa cho bạn khám phá thế giới huyền bí và tuyệt vời của loài ong mật
  • Để giới thiệu cho bạn những lợi ích sức khỏe của sản phẩm từ con ong
  • Để dạy cho bạn về tầm quan trọng của ong mật đối với nông nghiệp
  • Để giúp các loài quan trọng này tồn tại và phát triển

Bầy ong của chúng tôi luôn ở đây vì bạn, để trả lời những câu hỏi của bạn. Nuôi ong là một cách thiền để giảm bớt những lo lắng của bạn và giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi.

Vui lòng xem các chương trình & sự kiện sắp xếp của chúng tôi tại

Golden Bee Academy Plus

More about

thông qua đó - chúng tôi có thể

vì sao lại là ong mật ?

Ong mật là loài thụ phấn chính của hành tinh chúng ta – 80% lương thực chúng ta ăn hàng ngày đều nhờ loài côn trùng thụ phấn này.

Với sự phát triển đô thị và hạ tầng, diện tích rừng nguyên sinh đang suy giảm, loài côn trùng nhỏ bé này có nguy cơ sụp đổ hàng năm.

vậy chúng ta có thể làm gì để giúp loài côn trùng nhỏ bé này ?

1. Xây Dựng Tổ Ong Của Riêng Mình

Nếu bạn có một khu vườn đẹp và nhiều cây trái. Hãy xây dựng cho mình một tổ ong. Điều này sẽ khiến cho thảm thực vậy xung quanh được thụ phấn và trở nên đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, có một tổ ong cho riêng gia đình mình thì bạn sẽ có mật ong để sử dụng hằng ngày mà không cần phải mua bên ngoài.

2. Bảo vệ giống ong hoang dã

Mật ong rừng không chứa nhiều dưỡng chất quý giá hay công dụng thần kỳ như quảng cáo. Đừng tin nó, hãy để cho ong rừng sống và tồn tại theo tự nhiên.

Ngừng sử dụng mật ong hoang dã là góp phần bảo vệ các tổ ong ngoài tự nhiên khỏi bị phá và khai thác triệt để – dẫn đến việc sụp đổ bầy đàn của loài ong mật tự nhiên.

3. Hạn chế sử dụng hóa chất / thuốc diệt cỏ.

Ong mật đi kiếm ăn trong bán kính lên đến 8 Km. Mọi khu vườn xung quanh nhà bạn chắc chắn sẽ có ong ghé qua. Đừng sử dụng thuốc diệt cỏ trong chính khu vườn của bạn. Nó độc hại và không tốt cho cả con người và côn trùng.

4. Tham gia cùng mọi người phát triển và bảo tồn ong. 

Ở Việt Nam có Hội Ong Trung Ương – Hội xây dựng và phát triển ngành ong theo chủ trương nhà nước. Ở xung quanh bạn có thể có người nuôi ong. Dù bạn sử dụng sản phẩm nào của con ong đi nữa, bạn cũng góp phần tiêu thụ sản phẩm con ong, giúp con ong có giá trị và gia tăng kinh tế cho người nuôi ong. Họ sẽ ở lại và phát triển tổ ong tiếp theo thay vì bỏ cuộc.

Dù bạn là ai, bất cứ ai cũng có thể bảo vệ và duy trì sự phát triển của loài ong theo cách này hay cách khác. Thay mặt loài ong, Cảm ơn bạn.