sự bền vững của loài ong

Nhiệm vụ của chúng ta

Golden Bee thúc đẩy các hoạt động công nghiệp có trách nhiệm để đảm bảo mật ong tiêu thụ hàng ngày là đáng tin cậy và nguyên chất.

thực hành và học hỏi

Mật Ong Golden bee ủng hộ việc sản xuất mật ong bền vững. Chúng tôi cam kết đảm bảo loại mật ong bạn yêu thích sẽ bền vững cho hôm nay và cho các thế hệ tương lai.

Điều này bắt đầu với những con ong khỏe mạnh và mở rộng đến việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên mà chúng phụ thuộc vào. Bằng cách đó, bạn có thể cảm thấy hài lòng với từng giọt mật ong mà bạn thưởng thức.

3 mục tiêu chính của chúng tôi

chăm sóc sức khỏe của tổ ong

Những con ong xứng đáng được chăm sóc

Mọi người đều biết ong mật tạo ra mật ong, nhưng sự đóng góp của chúng hầu như không dừng lại ở đó – một phần ba chế độ ăn uống của con người có nguồn gốc từ thực vật thụ phấn nhờ côn trùng và ong mật chịu trách nhiệm cho 80% quá trình đó một cách đầy ấn tượng.

Ong rất quan trọng đối với sức khỏe của hành tinh và chuỗi thức ăn của chúng ta, vì vậy những người nuôi ong cẩn thận áp dụng các biện pháp thực hành tốt nhất để hỗ trợ sức khỏe của loài ong.

Đừng lo lắng về mật ong

Hỗ trợ sức khỏe của ong có nghĩa là hỗ trợ những con ong sống và làm việc.

Ăn mật ong không gây hại cho ong vì các nhà sản xuất khuyến khích các phương pháp thực hành tốt nhất hỗ trợ dinh dưỡng cho ong, nuôi ong tốt và áp dụng biện pháp kiểm soát dịch hại thích hợp.

Những người nuôi ong chuyên nghiệp cũng đặc biệt chú ý đến việc làm sạch mật ong và bố trí tổ ong trong mùa khai thác mật. Chúng tôi có kỹ năng và hiểu biết để khai thác những giọt mật tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến tổ ong.

Chúng tôi tuân thủ các cam kết của mình

Chúng tôi cam kết hợp tác cùng nhau với tư cách là một ngành để bảo vệ sản lượng ong mật và sức khỏe, cũng như nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về mối liên hệ giữa những con ong khỏe mạnh và loại mật ong mà chúng ta yêu thích.

NUÔI DƯỠNG HÀNH TINH

Mật ong làm được nhiều hơn thế

Cam kết của chúng tôi là chia sẻ vai trò quan trọng của ong mật với tư cách là loài thụ phấn đầu tiên và người quản lý môi trường của chúng ta. Không có chúng, thực phẩm mà chúng ta phụ thuộc vào sẽ cạn kiệt vì thực phẩm thụ phấn, bao gồm cả những thực phẩm được thụ phấn bởi ong, chiếm một phần ba lượng thức ăn mà chúng ta ăn.

Ngoài vai trò quan trọng của loài ong trong việc duy trì hành tinh của chúng ta, quy trình sản xuất mật ong còn có tác động đến môi trường thấp hơn so với các mặt hàng sử dụng nhiều tài nguyên khác. Tại Golden Bee, chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện ít tác động của ngành mật ong và cam kết khám phá các phương pháp thực hành mới sẽ cho phép ngành này giảm bớt dấu vết của mình hơn nữa.

Các bước chúng tôi đang thực hiện

ong mật và thụ phấn

Sự đa dạng của nghề nuôi ong đã phát triển theo thời gian và việc thụ phấn có quản lý chỉ là một trong những cách mà những người nuôi ong tạo ra tác động lớn đến thế giới. Thụ phấn có quản lý là hoạt động chăm sóc tổ ong và ong mật để thụ phấn cho cây trồng nuôi sống tất cả chúng ta.

Nhiệm vụ kép của ong mật

Ngoài việc thu thập mật hoa để sản xuất mật ong, ong mật còn thực hiện chức năng quan trọng thứ hai – thụ phấn, khiến chúng trở thành một thành phần quan trọng của thị trường nông sản ngày nay.

Trên thực tế, khoảng một phần ba khẩu phần ăn của con người có nguồn gốc từ thực vật được thụ phấn nhờ côn trùng và ong mật chịu trách nhiệm cho 80% quá trình thụ phấn này.

Thụ phấn

Trong khi ong mật đang thu thập mật hoa, chúng cũng đang thụ phấn cho các cây có hoa. Sự thụ phấn xảy ra khi phấn hoa được chuyển từ bao phấn của hoa này sang noãn của hoa khác. Sự thụ phấn này làm tăng đáng kể số lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng bao gồm nhiều loại trái cây, rau, đậu và các loại hạt như hạnh nhân.

Theo Bee Health Collective, trong khi nhiều loài thụ phấn đóng vai trò quan trọng, ong mật có một số đặc điểm khiến chúng rất phù hợp cho công việc thụ phấn cho cây trồng:

Người nuôi ong có thể quản lý và vận chuyển chúng với số lượng lớn từ vụ này sang vụ khác

Chúng là những loài có tính tổng quát kiên cường, nghĩa là chúng kiếm ăn (và thụ phấn) nhiều loại hoa

Chúng được những người trồng trọt coi là loài tốt nhất để thụ phấn

Ong mật thụ phấn cho cây trồng ở tất cả mọi nơi trên trái đất.

Tác động của chế độ ăn uống

Nhiều thành phần góp phần tạo nên một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh sẽ không thể thực hiện được nếu không có ong mật, và chúng ta không thể biết ơn hơn về sự làm việc chăm chỉ của những người nuôi ong và những người thụ phấn được quản lý.

Nhờ có chúng mà chúng ta có thể tận hưởng chất ngọt của Mẹ Thiên nhiên và cung cấp cho cộng đồng những loại cây trồng bổ dưỡng như trái cây, rau và các loại hạt. Chưa kể thịt và sữa, những thứ phụ thuộc vào ong để thụ phấn cho cây thức ăn chăn nuôi, như cỏ linh lăng. Có 90 loại cây trồng khác nhau phụ thuộc vào người nuôi ong và ong mật, vì vậy đây là một hoạt động vô giá giúp đưa thực phẩm lên bàn ăn trên toàn thế giới.

GIÚP CON Ong

Là những người quản lý thực sự nguồn cung cấp thực phẩm toàn cầu, ong mật giúp thế giới thực phẩm của chúng ta luôn xoay chuyển đồng thời đảm bảo hành tinh của chúng ta vẫn tươi đẹp và dồi dào.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để bảo vệ các loài thụ phấn yêu thích của mình.

Chúng tôi thường được hỏi: “Tôi có thể giúp gì cho những con ong?” vì vậy chúng tôi đang chia sẻ những cách đơn giản để tất cả chúng ta có thể giúp đỡ những chú ong. Đó là nuôi ong ở ngay chính khu vườn nhà bạn.

Năm cách bạn có thể giúp những con ong

Ong mật, người nuôi ong và ngành công nghiệp mật ong là những nhân tố trực tiếp đóng góp vào sự thành công của nền nông nghiệp thế giới.

Ngày nay, ngành công nghiệp mật ong phải đối mặt với nhiều thách thức như mất tổ ong, hạn hán, sụp đổ đàn ong và diện tích thức ăn xanh bị thu hẹp. Dưới đây là một số cách bạn có thể giúp ong mật:

  • Trồng các loại hoa thân thiện với ong và các loại thảo mộc có hoa trong vườn và sân của bạn.
  • Hãy để cỏ dại mọc – bạn có thể không thích chúng, nhưng những con ong lại thích chúng! Giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu để xử lý bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn trong khi hoa đang nở.
  • Những con ong đang khát nước. Đặt một chậu nước ngọt nông với đá cẩm thạch hoặc đá vào đó để ong đậu bên ngoài nhà bạn.
  • Quyên góp cho một tổ chức chuyên giúp bảo vệ và thúc đẩy ong mật và các loài thụ phấn khác.
  • Hỗ trợ người nuôi ong bằng cách mua và ăn mật ong.

Trồng cây thụ phấn

Cũng giống như chúng ta, điều quan trọng là các loài thụ phấn được tiếp cận với chế độ ăn đa dạng gồm thực vật, phấn hoa và mật hoa. Bằng cách trồng nhiều loại thực vật có hoa, bạn giúp các loài thụ phấn của chúng ta khỏe mạnh và mạnh mẽ, nhưng cũng giống như mỗi hệ sinh thái đều khác nhau, các loài thực vật bản địa sinh sống trong chúng cũng vậy.

Kết luận

Ong là một loài côn trùng nhỏ nhưng sống và làm việc chăm chỉ. Công việc của chúng giúp hệ sinh thái phát triển và thụ phấn cho cây lương thực mà chúng ta ăn và sử dụng hằng ngày.

Mật ong từ những con ong nuôi giúp chúng ta khỏe mạnh và phát triển sức khỏe toàn diện. Sử dụng mật ong thường xuyên cũng giúp những người nuôi ong mật có thêm kinh phí để sinh hoạt và duy trì tổ ong.

Nuôi ong là một lựa chọn tốt để phát triển hệ sinh thái đa dạng và bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Hãy bảo vệ loài ong bạn nhé.