Tác Dụng Của Phấn Hoa Với Các Bệnh Tuyến Tiền Liệt

Tác dụng đối với các bệnh về tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt là những bệnh thường thấy ở nam giới trung niên và già. Biểu hiện chủ yếu của triệu chứng là tiểu đêm, khó tiểu, nước tiểu chảy ra yếu, sau khi tiểu còn nhỏ giọt, tiểu gấp, tiểu bị đau, tiểu nhiều lần… ở những mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến khả năng giới tính, thậm chí có thể dẫn đến những triệu chứng như đau khi phóng tinh…Sự phát sinh tăng sinh tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt có liên quan mật thiết với nội tiết ở tinh hoàn.

Những nhà y học châu Âu từng triển khai nghiên cứu việc dùng phấn hoa của ong điều trị bệnh về tuyến tiền liệt như bác sĩ Mihasunleiku, nhà khoa học về nội tiết của Rumani, sử dụng phấn hoa của ong điều trị 150 trường hợp viêm tuyến tiền liệt mạn tính, hiệu quả đạt 70%.

Trung tâm nghiên cứu bệnh tuổi già ở tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) đã thử nghiệm 100 trường hợp dùng phấn hoa điều trị bệnh tuyến tiền liệt tăng sinh, độ tuổi là 49 – 72, bình quân 61,7 tuổi, bị bệnh từ 1 – 15 năm, bình quân 6,2 năm; trong đó chủ trị 89 trường hợp tiểu đêm, 88 trường hợp tiểu khó, 65 trường hợp tiểu yếu, 90 trường hợp sau khi tiểu còn nhỏ giọt, 56 trường hợp tiểu gấp, 31 trường hợp tiểu bị đau; thời gian điều trị uống 1,5 – 2g phấn hoa, mỗi ngày 3 lần, liệu trình 1 – 8 tháng, triệu chứng của người bệnh dần được cải thiện, tỷ lệ có hiệu quả tuần tự là tiểu bị đau 93,5%, sau khi tiểu còn nhỏ giọt 85,6%, tiểu yếu 84,6%, tiểu khó 80,7%, tiểu gấp 80,4% và tiểu đêm là 79,8%.

Đánh giá về triệu chứng của mỗi trường hợp, 56% trường hợp có hiệu quả rõ ràng, 37% trường hợp có hiệu quả, 7 trường hợp không có hiệu quả và bị nặng thêm, tổng tỷ lệ có hiệu quả là 93%.

=======

(1) Viêm ở tuyến tiền liệt, có thể do nhiễm trùng và có thể cấp tính hay mạn tính. Trong viêm tuyến tiền liệt cấp, bệnh nhân có tất cả các triệu chứng về nhiễm trùng đường tiểu, gồm đau vùng đáy chậu, sốt và run, chữa trị bằng kháng sinh. Trong viêm tuyến tiền liệt mạn tính, các triệu chứng đường tiểu thay đổi; nếu bị tắc đường tiểu, cần chỉ định cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *