Thu Thập Phấn Hoa Cho Ong Mật

Đối với ong mật, việc thu thập phấn hoa cũng quan trọng như thu thập mật hoa. Trong khi mật hoa cung cấp carbohydrate cho ong thì phấn hoa cung cấp axit amin, protein, chất béo và vi chất dinh dưỡng cho ấu trùng phát triển.

Bên trong: Việc thu thập phấn hoa cho ong mật là một công việc quan trọng đối với bất kỳ đàn ong nào. Một tổ ong có thể sử dụng hàng trăm pound phấn hoa trong một mùa.

Mục lục

  • Việc thu thập phấn hoa rất quan trọng cho sự sống còn của thuộc địa
  • Hầu hết phấn hoa được ong y tá tiêu thụ
  • Một số con ong mang mật hoa và phấn hoa cùng một lúc
  • Ong mật chỉ hút một loại phấn hoa mỗi lần

Việc thu thập phấn hoa rất quan trọng cho sự sống còn của thuộc địa

Trong khi chúng ta thường nghĩ đến việc ong mật thu thập mật hoa, một đàn ong có kích thước trung bình có thể mang về 100 pound phấn hoa trong một mùa. Phấn hoa là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của ong mật, cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng bao gồm protein, carbohydrate, lipid, vitamin và khoáng chất.

Mặc dù lớp phủ bên ngoài cứng chắc bảo vệ phấn hoa khỏi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, nhưng ong mật có các enzyme trong đường tiêu hóa giúp phân tách các hạt ở một điểm yếu. Phần bên trong sau đó được tiêu hóa và vỏ trấu rỗng được bài tiết ra ngoài.

Hầu hết phấn hoa được ong y tá tiêu thụ

Hầu hết phấn hoa đều được ong y tá ăn. Chúng sử dụng dinh dưỡng hấp thụ từ nó để tiết ra sữa ong chúa từ tuyến dưới họng. Thạch được cho ấu trùng non, bao gồm cả ong thợ, ong đực và ong chúa ăn.

Sau khi ấu trùng được khoảng ba ngày tuổi, thạch mà chúng nhận được sẽ được trộn với bánh mì ong – hỗn hợp gồm toàn bộ phấn hoa, mật ong và enzyme. Ấu trùng tiếp tục ăn hỗn hợp này cho đến khi quay kén. Các con ong chúa nhận được một chế độ ăn sữa ong chúa đều đặn trong suốt quá trình phát triển của chúng.

Một số con ong mang mật hoa và phấn hoa cùng một lúc

Hầu hết những con ong chỉ thu thập phấn hoa hoặc mật hoa trong bất kỳ chuyến đi nào, nhưng một số ít mang theo cả hai cùng một lúc. Phấn hoa được nhét vào các ổ chứa lông ở hai chân sau của chúng gọi là corbiculae. Một con ong có thể mang phấn hoa bằng một nửa trọng lượng cơ thể của mình.

Khi quay trở lại tổ ong, các con thợ sẽ nhét phấn hoa vào một ô đang chờ. Không giống như ong mang mật hoa, ong mang phấn hoa phải tự mình vận chuyển mật hoa.

Ngoài việc bỏ các viên từ bao tải, chúng cũng có thể chải sạch phấn hoa dính trên cơ thể. Phấn hoa được lưu trữ trong các tế bào ở chu vi của tổ bố mẹ, tạo thành cầu vồng xung quanh đỉnh tổ bố mẹ. Trong mùa nuôi con, phấn hoa chỉ được lưu trữ trong vài ngày. Vào mùa đông, nó được lưu trữ lâu hơn nhiều.

Ong mật chỉ hút một loại phấn hoa mỗi lần

Ong mật thường chỉ kiếm ăn một loại hoa trong mỗi chuyến đi. Đây là cách tự nhiên đảm bảo rằng thực vật được thụ phấn chéo. Vì vậy, một con ong đi đến quả mâm xôi, tiếp tục đi đến quả mâm xôi cho đến khi không còn hoa dâu đen nữa. Chỉ khi đó cô ấy mới chuyển sang thứ khác.

Ong mật thu thập phấn hoa ngay cả từ những thực vật không cung cấp mật hoa, chẳng hạn như ngô. Ở những vùng trồng ngô, phấn hoa ngô bị nhiễm thuốc trừ sâu bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong tổ ong.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000.00500,000.00

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *