Thành Phần và Tác Dụng Bảo Vệ Sức Khỏe của Mật Ong

NHỮNG SẢN PHẨM TỪ ONG VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG

Điều trị và dưỡng sinh bằng ong là sử dụng các sản phẩm ong như: những chất mà ong mật thu thập hoặc tiết ra, ấu trùng ong, nhộng và con ong trưởng thành. để phòng trị bệnh tật, làm đẹp và bảo vệ sức khỏe.

Xã hội hiện đại, do ô nhiễm môi trường, cách sống thiếu vận động và xu hướng dùng thức ăn tinh chế khiến cho số người mắc các chứng “bệnh nhà giàu” càng lúc càng nhiều; đồng thời, những khuyết điểm do việc làm đẹp dựa vào hóa học sinh ra càng lúc càng nhiều… khiến cho mọi người lại tìm về với phương pháp điều trị, dưỡng sinh tự nhiên bằng ong.

Để giúp mọi người có sự hiểu biết nhất định về dưỡng sinh và điều trị bằng ong, Golden Bee chúng tôi đặc biệt giới thiệu những điểm quan trọng về Thành phần và tác dụng bảo vệ sức khỏe của mật ong. Dưỡng sinh và điều trị của mật ong, phấn hoa của ong, sữa ong chúa, cao ong, ấu trùng ong.

THÀNH PHẦN VÀ TÁC DỤNG BẢO VỆ SỨC KHỎE, ĐIỀU TRỊ BỆNH CỦA MẬT ONG

Mật ong là một chất hỗn hợp các loại đường vô cùng phức tạp. Thành phần chủ yếu của mật ong là đường, chiếm trên 3/4 tổng lượng của mật ong, trong đó có đường đơn (monosaccharid) (1), đường đôi và đường đa (polysaccharid) (2); nhưng tỷ lệ hàm lượng của những thành phần đường này đối với các loại mật ong có đặc trưng giống nhau, tức tổng fructose (đường quả) (3) và glucose (4) chiếm 85 – 95% thành phần đường trong mật; hơn nữa, trong phần lớn các loại mật ong, đường quả đều chiếm ưu thế, ví dụ như: mật ong ở cành gai, mật ong hoa táo, mật ong hoa hồng.

Một số loại mật như: mật ong hoa cây bông, mật ong rừng thì hàm lượng glucose nhiều hơn so với đường quả; hàm lượng đường mía và đường mạch nha trong các loại mật ong rất ít, khoảng trong phạm vi vài phần trăm.

Ngoài ra, trong mật ong còn chứa protein (5), acid amin (6), acid hữu cơ, vitamin (7), sắc tố (8) và có mùi thơm. Ngoài thành phần chất khô ra, mật ong còn có thành phần nước.
Mật ong chứa nhiều dinh dưỡng, sinh nhiều nhiệt lượng, mỗi 1kg mật ong trưởng thành sinh ra khoảng 12.560J nhiệt lượng, không chứa chất béo, là sản phẩm bồi bổ sức khỏe lý tưởng, rất thích hợp với người già, trẻ em, sản phụ và người cơ thể suy nhược sau khi bệnh.

==============================================

Chú Thích:

(1) Một đường đơn có công thức chung là (CH,O)n. Các monosaccharid có thể có từ 3 đến 9 nguyên tử carbon, nhưng số thường nhất là 5 hay 6. Monosaccharid có nhiều nhất là glucose (một hexose).

(2) Một carbohydrat được tạo thành do nhiều monosaccharid nối với nhau thành một chuỗi dài thẳng hay phân nhánh.

(3) Một loại đường đơn giản thấy trong mật và trong trái.

(4) Một loại đường đơn có chứa 6 nguyên tử carbon (một hexose). Glucose là một nguồn năng lượng quan trọng trong cơ thể và là nguồn năng lượng duy nhất của não.

(5) Một trong nhóm các hợp chất hữu cơ gồm carbon, hydro, oxy và nitơ (cũng có thể có lưu huỳnh và phospho). Phân tử protein là một cấu trúc phức tạp tạo thành bởi một hay nhiều chuỗi acid amin nối với nhau bằng các cầu peptid. Protein là thành phần thiết yếu trong cơ thể, tạo nên chất liệu cấu trúc các cơ, mô, cơ quan v.v…., và cũng quan trọng không kém, là các chất điều hòa chức năng như các enzym và hormon.

(6) Hợp chất hữu cơ có chứa nhóm amin (-NH,) và một nhóm carboxyl (-COOH). Acid amin là những thành phần cơ bản của tất cả các chất dam.

(7) Bất kỳ chất nào trong nhóm chất cần với số lượng rất nhỏ cho việc tăng trưởng và phát triển bình thường; các chất này không thể tổng hợp được trong cơ thể, vì vậy là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống. Các vitamin có thể chia làm hai nhóm tùy theo tính hòa tan trong nước hay trong dầu. Nhóm tan trong nước gồm phức hợp, vitamin B và vitamin cà rốt; nhóm tan trong dầu có các vitamin A, D, E và K, thiếu hụt bất kỳ vitamin nào trong chế độ ăn uống sẽ gây các bệnh thiếu vitamin đặc hiệu.

(8) Một chất tạo màu. Các sắc tố quan trọng về mặt sinh lý gồm sắc tố máu (đặc biệt hemoglobin), sắc tố mật và sắc tố võng mạc (rhodop- sin). Sắc tố melanin thấy trong da và trong mống mắt. Các sắc tố thực vật quan trọng gồm chlorophyll (diệp lục tố) và các carotenoids.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo