Bạn Có Sử Dụng Thuốc Trừ Sâu Không

Khi tôi lần đầu tiên làm quen với việc nghiên cứu thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, đã có sự phân định rõ ràng giữa loại có hệ thống và loại tiếp xúc. Hầu hết các loại thuốc trừ sâu hoạt động bằng cách đầu độc sinh vật mục tiêu khi nó chạm vào hoặc nuốt phải chất độc – điều đó khá giống nhau trong cả hai trường hợp. Nhưng điểm khác biệt lớn là chất độc tiếp xúc vẫn còn trên bề mặt của cây và loại có hệ thống được cây hấp thụ và di chuyển qua hệ thống mạch máu đến tất cả các bộ phận của nó, bao gồm lá, rễ, thân, hoa và thậm chí cả phấn hoa.

Sự phân định rõ ràng như sau: thuốc trừ sâu tiếp xúc có thể được sử dụng trên cây lương thực nhưng thuốc trừ sâu có hệ thống thì không. Nó đơn giản và rõ ràng là đúng vì thuốc trừ sâu tiếp xúc có thể được rửa sạch, nhưng thuốc diệt côn trùng toàn thân thì không. Bạn sẽ không đầu độc thứ gì đó bạn định ăn. Phải?

Thuốc trừ sâu có hệ thống hoạt động tốt và chúng được sử dụng cho cây cảnh (phi thực phẩm). Chúng có thể được sử dụng trên hoa trong vườn, bụi cây, cây thông Noel và bãi cỏ. Rất nhiều loại cây được trồng mà không ăn được nên đã có thị trường cho những loại hóa chất này.

Điều tôi không hiểu là chuyện gì đã xảy ra tiếp theo. Tôi thậm chí còn không biết nó xảy ra khi nào, mặc dù tôi nghi ngờ đó là một hiện tượng cuối thập niên 80. Điều đã xảy ra là thế này: dần dần (hoặc đột ngột?) EPA quyết định có thể đầu độc nguồn cung cấp thực phẩm của con người bằng các hóa chất độc hại có hệ thống được hấp thụ ngay vào thực phẩm. Huh? Những người này không ăn à? Họ không có con ăn à? Ai sẽ được trả tiền? Tại sao chúng ta để chính phủ của chúng ta thoát khỏi điều này?

Những con ong mật chỉ là những con chim hoàng yến trong hầm mỏ. Chúng đang chết dần, các loài thụ phấn bản địa đang chết dần và chúng ta có thể thấy điều đó xảy ra. Nhưng chính cây ngô đã tạo ra phấn hoa độc hại khiến ong mật bị bệnh lại nằm trên bàn ăn tối của bạn. Ngô là ví dụ hoàn hảo vì thực tế nó có trong mọi thứ chúng ta ăn, bao gồm soda (xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao), dầu ngô, bột ngô, bột ngô, bột ngô và tinh bột ngô. Nó có thể có trong rượu bourbon của bạn và thường được dùng làm thức ăn cho thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm và thậm chí cả cá nuôi.

Và ngô không phải là cây trồng duy nhất được xử lý bằng hệ thống; có nhiều. Trên thực tế, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu như mọi người trên trái đất đều đang chứa nhiều loại thuốc trừ sâu trong cơ thể mình. Những loài ăn thịt người hãy cẩn thận: quá nhiều người có thể có hại cho sức khỏe của bạn.

Hãy nhớ rằng ong sắp chết không chỉ là vấn đề của người nuôi ong. Nếu loài ong biến mất liệu loài người có bị tụt lại phía sau?

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *