Chúng Ta Phải Chăm Sóc Những Loài Thụ Phấn

Các báo cáo tin tức liên tục cho chúng ta biết rằng ong mật thụ phấn cho 1/3 nguồn cung cấp thực phẩm trên thế giới. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

Trước hết, ước tính đó thay đổi tùy theo nhà nghiên cứu, nhưng nó thường bao gồm tất cả các loại cây trồng được thụ phấn nhờ động vật, không chỉ những cây được thụ phấn bởi ong. Những loài thụ phấn động vật này bao gồm nhiều loại côn trùng cũng như chim và dơi. Tuy nhiên, một số người ước tính rằng ong chịu trách nhiệm cho khoảng 75% tổng số hoạt động thụ phấn ở động vật. Nhưng một lần nữa, những con số lại khác nhau.

Thứ hai, ước tính “một phần ba” thường bao gồm phần nguồn cung cấp thịt được cho ăn các loại cây được thụ phấn nhờ động vật, chẳng hạn như cỏ linh lăng và cỏ ba lá. Đây là một con số khác khó tính toán vì trong nền nông nghiệp hiện đại, ngày càng nhiều động vật được cho ăn ngũ cốc thay vì thức ăn thô xanh.

Hai phần ba nguồn cung cấp thực phẩm không được thụ phấn bởi động vật chủ yếu là ngũ cốc. Hầu hết các loại ngũ cốc đều thuộc họ cỏ và thường được thụ phấn nhờ gió. Chúng bao gồm lúa mì, ngô, kê, gạo, lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, đánh vần, lúa miến và các loại cây trồng ít được biết đến hơn như teff và triticale. Quinoa và rau dền là hai loại ngũ cốc không phải cỏ cũng không cần động vật thụ phấn. Phần hai phần ba cũng bao gồm các loại cây trồng có thể được thụ phấn nhờ động vật nhưng không được thụ phấn, chẳng hạn như khoai tây. (Gần như tất cả khoai tây đều được nhân giống bằng các mảnh hạt, hoàn toàn không phải là hạt mà là những khối khoai tây nảy mầm khi trồng.) Cuối cùng, 2/3 bao gồm cá và lượng thịt được nuôi bằng ngũ cốc hoặc các loại cây trồng khác không được thụ phấn. bởi động vật.

Vậy tại sao thực vật thụ phấn nhờ động vật lại quan trọng đến vậy? Ngũ cốc và thịt có thể cung cấp tất cả lượng calo, protein và chất béo mà chúng ta có thể sử dụng, nhưng thực vật có hoa cung cấp vô số vitamin, khoáng chất, chất phytochemical, flavonoid, chất chống oxy hóa và các nguyên tố vi lượng mà chúng ta cần để có sức khỏe tốt. Chúng ta không thể tồn tại trong một thế giới không có thực vật thụ phấn nhờ động vật, vì vậy việc chăm sóc các loài thụ phấn không phải là một lựa chọn mà là một điều cần thiết.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *