Các Loại Dụng Cụ Tổ Ong

Dụng cụ tổ ong có nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng hoàn toàn không thể thiếu đối với người nuôi ong. Đó là vật phẩm mà bạn sẽ không bao giờ mở tổ mà không có.

Thiết kế phổ biến nhất ở Hoa Kỳ—và thiết kế đi kèm với hầu hết các bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu—có chiều dài khoảng 7-10 inch (18-25 cm). Chúng thường có một đầu cong dùng để cạo và cạy, một đầu phẳng để cạy và một rãnh kéo đinh ở đâu đó ở giữa.

Dụng cụ tổ ong nâng khung dài 9-14 inch (23-36 cm) và có một cái móc ở một đầu và một phần lệch nhỏ cho phép bạn nhấc khung ra. Đầu còn lại được thiết kế để cạo và cạy. Đây là yêu thích của tôi.

Cái gọi là công cụ tổ ong của Ý dài khoảng 12,5 inch (32 cm), rất hẹp và được cho là rất tốt để cắt thanh lược trên cùng ra khỏi các cạnh của tổ ong.

Ngoài những mục đích đã nêu, bạn sẽ tìm thấy nhiều công dụng khác của các công cụ tổ ong. Tôi có một cái yêu thích của mình được đánh dấu bằng độ sâu của nhiều siêu phẩm khác nhau để tôi có thể phân biệt chúng trên thực tế. Tôi cũng dùng nó để cắt băng keo, làm phẳng những chiếc áo khoác màu vàng, tháo dây buộc bị ăn mòn và làm sạch bùn khỏi ủng. Sau mùa nuôi ong đầu tiên, bạn sẽ thấy mình không bao giờ bỏ nó đi. Bạn sử dụng nó thường xuyên đến mức nó giống như một phần mở rộng của cánh tay bạn. Và đôi khi nó dính chặt đến mức bạn không thể buông nó ra được, ngay cả khi bạn muốn.

Hầu hết các bộ đồ nuôi ong đều có túi đặc biệt để đựng các dụng cụ tổ ong. Ngoài ra còn có bao da gắn vào thắt lưng của bạn. Các công cụ tổ ong rất dễ bị thất lạc, vì vậy bạn nên kiểm tra nó trước khi rời khỏi tổ ong. Một số người sơn chúng màu sáng hoặc buộc dây qua các lỗ để dễ nhìn thấy hơn. Nhưng nếu bạn dễ bị mất đồ, bạn nên có nhiều hơn một thứ. Gần như không thể nuôi ong mà không có con ong mật.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *