Cách Bảo Vệ Ong Khỏi Thuốc Thực Vật

Đại học Georgia, Cao đẳng Khoa học Nông nghiệp và Môi trường tuyên bố:

“Đối với cây trồng có quả hoặc hạt, việc thụ phấn có thể là cơ hội cuối cùng của người trồng để tăng năng suất. Tất cả các đầu vào sau thụ phấn, cho dù là chất điều hòa sinh trưởng, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm hay thuốc trừ sâu, thường được thiết kế không phải để tăng năng suất mà để giảm tổn thất.”

Mạng lưới AgriCultures viết trong bài “Quản lý để đạt năng suất cao hơn”, “Dưới 5% côn trùng trên thế giới có hại cho con người hoặc cây trồng”. Chưa hết, “95% côn trùng bị tiêu diệt do sử dụng thuốc trừ sâu phủ rộng không phải là loài gây hại và thậm chí có thể có lợi”.

Chiến lược quốc gia nhằm tăng cường sức khỏe của ong mật và các loài thụ phấn khác được xuất bản vào tháng 5 năm 2015 cho biết “việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu” là một trong những yếu tố gây căng thẳng cho loài thụ phấn; và “Việc lạm dụng và sử dụng quá mức các loại thuốc trừ sâu này sẽ dẫn đến những hậu quả bất lợi cho sinh thái và sức khỏe con người.”

Jim Jones, Trợ lý Quản trị viên Văn phòng Phòng chống Ô nhiễm và An toàn Hóa chất của EPA tại Hội nghị chuyên đề MP3 vào tháng 3 năm nay cho biết, “trừ khi chúng ta giải quyết được vấn đề sức khỏe của ong, nhiệt sẽ không tỏa ra từ thuốc trừ sâu”.

Splevin đã chỉ ra trong bài đánh giá của mình về “Loài ong mật không thể thiếu” trên tạp chí Văn hóa ong, tác động bất lợi đối với ong từ thuốc trừ sâu đã không thay đổi kể từ năm 1973.

“Sự suy giảm của nghề nuôi ong ở Hoa Kỳ có thể là do ba vấn đề cụ thể—giá mật ong kém, thuốc trừ sâu và đồng cỏ nuôi ong hạn chế. Thứ tự đánh giá các vấn đề sẽ phụ thuộc vào nơi người nuôi ong sống ở Hoa Kỳ. Ở một số khu vực, đó có thể chỉ là một vấn đề ảnh hưởng đến người nuôi ong và ở những khu vực khác, đó có thể là sự kết hợp của cả ba vấn đề.”

Thuốc trừ sâu đã và đang là một vấn đề được ghi nhận đối với người nuôi ong trong hơn bốn mươi năm.

Câu trả lời ngắn gọn, câu trả lời mang tính lịch sử để bảo vệ ong và các loài thụ phấn bản địa là những phương pháp quản lý tốt nhất được Khuyến nông, Nhà nghiên cứu và Bộ Nông nghiệp Tiểu bang khuyên dùng để ngăn ngừa ngộ độc ong do tiếp xúc với thuốc trừ sâu:

Tránh phun thuốc khi cây đang nở hoa
Tránh xa …

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *