Dọc Hai Bên Đường

Tháng này chủ đề của chúng ta sẽ chuyển hướng khỏi những chủ đề mà chúng ta thường thảo luận. Bài này viết về thực vật. Đầu tiên cần phải ghi nhận và giới thiệu tác giả trên tạp chí này, người đã nghiên cứu chủ đề này trong nhiều năm. Tôi sẽ không cố gắng đề cập đến mọi loài cây được Tiến sĩ George S. Ayers nghiên cứu. Đúng hơn, tôi sẽ coi chuyên mục của anh ấy là nguồn thông tin tốt hơn về các loài thực vật được thảo luận ở đây. Các bài viết của ông về từng loài đều thú vị và đầy đủ đối với từng loài được đề cập trong bài viết này. Bất kỳ người nuôi ong nào có tài sản sẵn có để trồng thức ăn thô xanh cho các đàn ong được nuôi dưỡng sẽ nên làm theo thông tin từ Đại học Bang Michigan do anh ta cung cấp.

Hầu hết các cơ quan quản lý đường cao tốc của tiểu bang đã và đang thực hiện việc giúp đỡ nông dân của chúng ta bằng cách kiểm soát cỏ dại độc hại, bao gồm nhiều loài ngoại lai, dọc theo các con đường ở khắp mọi nơi trên đất nước. Thực tiễn này rất quan trọng đối với nông nghiệp và bài viết này sẽ không đề xuất chúng ta ngừng kiểm soát cỏ dại độc hại lây lan dọc theo đường cao tốc của chúng ta. Việc tiêu diệt cỏ dại dọc theo đường cao tốc là cần thiết cho sản xuất nông nghiệp. Tôi sẽ đề nghị chúng ta sử dụng phương pháp sử dụng súng trường trong tương lai thay vì phương pháp sử dụng súng ngắn hiện nay thường được thực hiện.

Hầu hết các cơ quan quản lý đường cao tốc của bang đang sử dụng thuốc diệt cỏ 2,4-D để diệt cỏ dại độc hại dọc hai bên đường trên khắp đất nước. Thuốc diệt cỏ là một lựa chọn tốt; nó không tốn kém, an toàn và sẽ tiêu diệt được hầu hết các loại cỏ dại lá rộng. Các cơ quan quản lý đường cao tốc của bang thường phun ứng dụng phát sóng vào ban ngày. Đối với những người trong chúng ta sống bên ngoài vỉa hè, điều này đôi khi dẫn đến hiện tượng trôi dạt làm bị thương hoặc thậm chí giết chết những cây trồng cảnh quan hoặc vườn tược. Nếu các cơ quan quản lý đường cao tốc của bang sử dụng phương pháp súng trường, với một dòng thuốc diệt cỏ thẳng chỉ nhắm vào loại cỏ độc hại đang được đề cập, thì nó sẽ loại bỏ hầu hết sự trôi dạt và không giết chết tất cả các cây lá rộng dọc hai bên đường của chúng ta.

Tôi đang đề xuất một chính sách mới cho tất cả các bang vì chúng ta cần những loại cây thân thiện với côn trùng thụ phấn dọc hai bên đường. Bướm chúa đã được tuyên bố là loài có nguy cơ tuyệt chủng hoặc bị đe dọa ở một số bang. Số lượng bướm này đã giảm đáng kể trên đường bay Mississippi trong 2 – 3 thập kỷ qua. Đến bây giờ bạn sẽ nhận ra rằng nhiều cây làm thức ăn cho ong mật đã bị phá hủy do phun thuốc rải dọc theo các đường cao tốc của quốc gia. Tôi sẽ đi đâu với dòng suy nghĩ này? Những người nuôi ong của chúng tôi khuyến nghị tất cả các bộ phận trên đường cao tốc nên cố ý trồng các loài có hoa thân thiện với loài thụ phấn dọc theo các con đường của chúng ta, cho phép các loài thụ phấn lâu năm nở hoa liên tục mà không cần cắt cỏ trong những tháng ấm áp. Có rất nhiều lời hoa mỹ về các mối đe dọa đối với các loài thụ phấn, bao gồm ong vò vẽ, bướm chúa và quan trọng nhất là ong mật. Một trong những mối đe dọa lớn nhất là thiếu sự đa dạng về nguồn phấn hoamật hoa. Đường cao tốc của chúng tôi là địa điểm tự nhiên sẵn có để giúp các loài thụ phấn ở khắp mọi nơi trên đất nước chúng tôi.

Loài đầu tiên chúng tôi đề xuất giúp ích cho loài ong nhưng cũng rất cần thiết cho loài bướm vua. Bông tai đầm lầy, Asclepias incarnata, là loài tốt nhất ở bất cứ nơi nào đất ẩm và thậm chí ẩm ướt. Cây bông tai thông thường, Asclepias tuberosa, sẽ phát triển tốt hơn ở những vùng đồi núi thoát nước tốt. Hoa bông sữa có màu hồng, cam, đỏ hoặc tím và tạo thành bông hoa được gọi là hình rốn. Chúng có bề mặt hoa phẳng rộng phía trên thân dài. Chính những bông hoa này đã chia sẻ nguồn gốc tên của chúng với công cụ ô ngày mưa của chúng tôi. Chúng nở hoa vào mùa hè, dễ trồng và tạo ra những bông hoa hấp dẫn có giá trị trang trí. Hoa sẽ cải thiện diện mạo của lề đường đồng thời giúp ích cho các loài thụ phấn của chúng ta. Tại sao chúng ta không muốn làm điều này?

Cúc tây là một số loài hoa phổ biến nhất. Có khoảng 500 loài và một số có nguồn gốc khắp cả nước. Ong tìm kiếm thức ăn dễ dàng trên những bông hoa xinh đẹp này ở khắp mọi nơi. Nhiều loài sống lâu năm, nhưng những loài khác sống hàng năm và hai năm một lần. Các loài sống hàng năm và hai năm một lần dễ dàng tự gieo hạt lại. Chúng có đủ mọi màu sắc mà chúng ta có thể nghĩ ra. Cúc tây có sẵn từ mùa xuân đến mùa thu nếu trồng đủ các loài khác nhau. Hai trong số phổ biến nhất là bồ công anh và hoa hướng dương. Goldenrods cũng là cúc tây. Tất cả những cây này đều là nguồn thức ăn tuyệt vời cho ong mật vào mùa xuân và mùa hè. Có rất nhiều loại hoa hướng dương lùn để sử dụng. Hầu hết các loài cúc tây bản địa hoang dã đều có thể được nhân giống bằng hạt và có khả năng cung cấp phấn hoa và mật hoa cho ong suốt cả mùa.

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *