Fraxinus Americaana

Tên khoa học: Fraxinus Americaana
Từ đồng nghĩa: Fraxinus biltmoreana
Xuất xứ: Bắc Mỹ

Mô tả thực vật: Fraxinus Americaana là một cây lớn thường có chiều cao từ 15 đến 24 m (cao ~ 50 đến 79 ft) và đường kính từ 60 đến 100 cm (~ 24 inch đến 39 inch). Tuy nhiên, nó có thể lớn hơn một chút. Dirr[4] chỉ ra rằng nhà vô địch quốc gia tại thời điểm viết bài này cao 95 ft (~29 m) và đề cập rằng cây có thể cao tới 120 ft (~37 m).

Vỏ cây có màu xám và có rãnh sâu thành các đường vân đan xen, dẹt, hẹp đều tạo ấn tượng về hình kim cương.

Các lá có hình lông chim và được tạo thành từ 6 đến 8 lá chét đặt đối diện nhau cộng với một lá chét ở đầu cuối (xem ảnh một lá gồm có 6 lá chét ghép đôi và lá chét ở đầu của nó ở lề). Các lá mọc đối diện nhau và dài từ 20 đến 38 cm (~ 8 đến 15 in). Các tờ rơi dài từ 7 đến 13 cm (~ 2,8 đến 5,1 in) và rộng 2,5 đến 5 cm (~ 0,98 đến 2 in) và được gắn vào ‘thân lá’ ở giữa bằng thân ngắn. Các lá chét có hình dạng từ hình trứng2 đến hình mũi mác thuôn dài và không có răng hoặc có răng cưa mờ xung quanh mép. Chúng tương đối dày và chắc, mặt trên có màu xanh đậm và nhạt màu hơn, thậm chí có màu trắng ở mặt dưới. Thân lá không có lông, mập mạp và có rãnh.

Cành cây mập mạp và không có lông. Lúc đầu chúng có màu xanh đậm nhưng sau chuyển sang màu xám hoặc nâu. Những vết sẹo trên lá nơi những chiếc lá từng bám vào được nâng lên một góc và tạo cho cành cây một vẻ ngoài có nốt sần. Ngoại trừ lần chụp năm nay, lớp biểu bì (lớp cành bên ngoài) tạo thành một lớp lỏng lẻo, bong tróc hoặc bong tróc, phủ sáp hoặc dải màng. Những chỗ từng bám vào lá (sẹo lá) đôi khi có vết khía sâu ở mặt trên. Trong sẹo lá có một số sẹo bó trong đó hệ thống vận chuyển (các ống nhỏ) chịu trách nhiệm vận chuyển chất dinh dưỡng đến lá đã bị đứt. Chúng nằm theo hình chữ u.[2]

Phân bố: Trang web Plants.usda.gov[13] theo đếm của tôi chỉ ra rằng có 22 loài thuộc chi Fraxinus mọc ở Bắc Mỹ. Hãy coi bản đồ được cung cấp ở đây là sự phân bố của tổng số loài Fraxinus ở Bắc Mỹ, trên đó vùng màu xanh lá cây đại diện cho sự phân bố của Fraxinus Americaana đã được chồng lên. Các loài khác cũng sẽ tồn tại trong khu vực xanh này. Vùng màu xanh nâu đại diện cho các vùng còn sót lại mà các loài khác ngoài Fraxinus Americaana phát triển. Idaho dường như đại diện cho một sự bất thường mà người viết bài này không thể giải thích được.

Tro không được nhắc đến nhiều trong các tài liệu về nghề nuôi ong. Tuy nhiên, nó đã xuất hiện trong bảng câu hỏi do Ayers và Harman gửi đi[1], dựa trên đó mà chiếc bàn lớn được tìm thấy trong cả hai ấn bản năm 1992 và 2015 của The Hive and the Honey Bee. Người ta cũng tìm thấy trong các bản câu hỏi mở rộng mà Oertel[9] đã báo cáo rằng Fraxinus Americaana có tầm quan trọng nhất định ở IL, và Fraxinus campestris (nay là Fraxinus pennsylvanica) có tầm quan trọng nhất định ở NE, và chỉ là chi được coi là có tầm quan trọng nhất định. có tầm quan trọng nào đó đối với CO, NH, NJ, UT và WA.

Các tài liệu về nghề nuôi ong thường chỉ sử dụng…

======

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee https://goldenbee.com.vn/

Sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee https://goldenbee.com.vn/san-pham/mat-ong-nguyen-chat-golden-bee

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *