Tuần Lễ Thụ Phấn Quốc Gia

Thứ Bảy vừa qua (20/6) đã đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè, và còn cách nào tốt hơn để chào đón mùa giải mới hơn Tuần lễ Thụ phấn Quốc gia? Đây là thời điểm trong năm mà chúng ta thực sự được thưởng thức những sản phẩm tươi ngon và những bông hoa đẹp, đồng thời được nhắc nhở về tầm quan trọng của các loài thụ phấn đối với hành tinh của chúng ta.

Theo những người bạn của chúng tôi tại Pollinator Partnership, khoảng 75% thực vật có hoa cần sự trợ giúp thụ phấn từ động vật (và vâng, chúng tôi đã nói đến động vật). Mặc dù chúng ta thường coi côn trùng có ích (ong, ong bắp cày, bọ cánh cứng, bướm đêm và bướm) là loài thụ phấn, nhưng khoảng 1.000 loài thụ phấn thực sự là động vật có xương sống, bao gồm chim, dơi và các động vật có vú nhỏ khác, như vượn cáo. Những nỗ lực kết hợp của những loài thụ phấn này tạo ra sản phẩm trị giá gần 20 tỷ USD cho Hoa Kỳ hàng năm – thật không thể tin được!

Trong những năm trước, chúng tôi đã nhấn mạnh sự đóng góp của ong mật trong quá trình thụ phấn (và bạn có thể xem bài đăng trên blog đó để biết những cách ăn mừng ngọt ngào), năm nay chúng tôi muốn dành chút thời gian để làm sáng tỏ một số loài thụ phấn quan trọng khác tạo nên thế giới của chúng ta quay tròn.

Bướm: Có lẽ là một trong những loài thụ phấn được công chúng yêu thích, bướm cũng quan trọng như vẻ đẹp của chúng. Theo Cục Lâm nghiệp Quốc gia, với đôi chân dài, bướm không thu thập nhiều phấn hoa như những con ong nhiều lông hơn, nhưng chúng vẫn cần thiết cho quá trình thụ phấn của nhiều loại rau, thảo mộc và cây họ đậu như cần tây, atisô, rau diếp, đậu Hà Lan. , hoa oải hương, ngò và hoa cúc chỉ kể tên một số loại.

Dơi: Những anh hùng bóng đêm này được cho là thụ phấn cho hơn 500 loài thực vật, trong đó có nhiều loài nở hoa về đêm và các loại trái cây nhiệt đới như chuối, ổi, hạt điều và đào. Và chúng tôi nâng ly cao trước loài thụ phấn này, vì dơi cũng giúp thụ phấn cho cây thùa.

Bọ cánh cứng: Khi nghĩ về các loài thụ phấn, bọ cánh cứng không phải lúc nào cũng đứng đầu danh sách, nhưng người ta nói rằng bọ cánh cứng đã thụ phấn cho cây trong hàng triệu năm. Những sinh vật hùng mạnh này là loài thụ phấn cần thiết cho hạt mắc ca, chân giò và các loại cây trồng khác.

Chim: Có rất ít âm thanh hay hơn vào buổi sáng so với tiếng hót líu lo dễ chịu của những con chim hàng xóm, và khi bay đi, chúng cũng tham gia vào công việc thụ phấn, mang lại lợi ích cho chuối, đu đủ và nhục đậu khấu, chỉ kể tên một số loài chim.

Các loài côn trùng khác: Bạn có biết rằng các loài côn trùng không phải ong chịu trách nhiệm cho khoảng 38% quá trình thụ phấn của 17 loại cây trồng chính? Đây chỉ là một vài:

Ruồi: vườn cây ăn quả

Bướm đêm: các loại cây nhiệt đới như hạt điều và đu đủ (chúng cũng cạnh tranh với dơi để giành những bông hoa nở đêm đáng yêu)

Ong bắp cày: quả sung (Bạn có biết có một loài ong bắp cày được biết đến cụ thể là ong vả không?)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loài thụ phấn này và nhận các mẹo về cách thu hút chúng đến khu vườn của bạn trong bài viết này về Nông dân hiện đại.

Đối với tất cả những gì họ làm để giữ cho thế giới và đĩa của chúng ta đẹp đẽ, tươi mới và đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi các loài thụ phấn có tuần riêng của chúng. Những gì bắt đầu chỉ hơn 13 năm trước như một cách thu hút sự chú ý đến sự suy giảm số lượng loài thụ phấn của chúng ta đã phát triển thành một phong trào quốc gia với các sự kiện được tổ chức trên khắp đất nước. Mặc dù năm nay mọi thứ sẽ hơi khác một chút nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn kiểm tra với bạn bè của chúng tôi tại Pollinator Partnership để biết các mẹo về cách ăn mừng.

Chúng tôi muốn nghe từ bạn! Tuần này bạn ăn mừng những loài thụ phấn như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *